Ukraina đã công bố đoạn phim cho thấy máy bay không người lái quay cảnh quân đội Nga sử dụng hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-1A “Buratino” để ném bom các vị trí phòng thủ của Ukraina ở khu vực Donbass. Thứ mà nó bắn ra là “Vũ khí nhiệt điện” có thể làm cơ thể người bốc hơi.

Loại vũ khí này còn được gọi là bom chân không “Father of Bombs”, gây ra sóng xung kích nổ quy mô lớn trong không khí và nhiều vụ nổ.

Anton Gerashchenko, một nhân viên của Bộ trưởng Nội vụ Ukraina, đã tweet một đoạn video dài 20 giây rằng quả bom đã tiêu diệt tất cả mọi người, kể cả những người lính trong chiến hào, những người rất cần hệ thống tên lửa đa năng M270 hoặc hệ thống tên lửa ống để cứu sống người Ukraina và ngăn chặn các cuộc tấn công của Nga.

Bộ Quốc phòng Ukraina cũng đưa ra đoạn video tương tự và chỉ ra rằng: “Đây là cuộc chiến lớn nhất và kinh hoàng nhất trong thế kỷ 21. Ukraina đã sẵn sàng đánh trả, và chúng tôi khẩn cấp cần một hệ thống tên lửa đa năng kiểu NATO.”

“Bom chân không” là loại thuốc nổ nhiệt áp, điểm khác biệt so với thuốc nổ thông thường là sau khi ném, ôxy trong không khí sẽ được hút chân không ngay phía trên khu vực mục tiêu, sau đó sẽ kích hoạt một vụ nổ ở nhiệt độ cao, nhiệt độ cao cũng có thể bốc hơi cơ thể người, và khu vực va chạm rộng hơn, và khu vực có sức mạnh nổ sẽ không để lại bất kỳ ngọn cỏ nào. Ngoài tác dụng gây nổ, các thiết bị nhiệt áp có xu hướng gây ra tổn thương nội tạng nghiêm trọng và ngạt thở cho nhân viên.

Xem thêm: GIỌT NƯỚC TRÀN LY - BIỂU TÌNH TẠI TRUNG QUỐC NGÀY CÀNG LAN RỘNG (DBC NEWS)

Nguồn: Aboluowang

Theo ĐKN