Tra tấn tình dục trong nhà tù tại Trung Quốc: Sự tàn bạo không giới hạn

Tra tấn tình dục trong nhà tù tại Trung Quốc: Sự tàn bạo không giới hạn

Tra tấn tình dục trong nhà tù tại Trung Quốc: Sự tàn bạo không giới hạn

Tra tấn tình dục trong nhà tù tại Trung Quốc: Sự tàn bạo không giới hạn

Tra tấn tình dục trong nhà tù tại Trung Quốc: Sự tàn bạo không giới hạn
Tra tấn tình dục trong nhà tù tại Trung Quốc: Sự tàn bạo không giới hạn
Thứ năm, 29-02-2024 11:15, (GMT+07:00)
Tra tấn tình dục trong nhà tù tại Trung Quốc: Sự tàn bạo không giới hạn
20-06-2019 11:32

Đây là một trong số loạt bài của tờ Epoch Times phơi bày những phương thức tra tấn của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trong tù hoặc các trại giam, trại cải tạo lao động, trại tẩy não đối với những nhóm người bị chính quyền này nhắm đến.

Tranh vẽ tái hiện cảnh tra tấn tình dục học viên Pháp Luân Công trong nhà tù tại Trung Quốc (Ảnh: minghui.org)

Theo các nhà hoạt động nhân quyền, mặc dù việc tra tấn đã chính thức bị cấm ở Trung Quốc, nhưng nó vẫn đang được sử dụng rộng rãi và có hệ thống trong hàng loạt các nhà tù trên khắp đất nước này. Trong đó, tra tấn tình dục diễn ra thường xuyên và cực kỳ tàn bạo với mục đích làm nhục và đè bẹp sự kháng cự của nạn nhân.

Các nạn nhân nữ thường bị cảnh sát hoặc cai ngục lạm dụng tình dục, hoặc bị lột trần và ném vào xà lim của tù nhân nam. Các lính canh còn nói rõ với các tù nhân nam rằng họ có thể hãm hiếp người phụ nữ đó mà không bị trừng phạt.

“Theo những nạn nhân bị tra tấn còn sống sót, sự tàn bạo của một số người trong các cơ quan an ninh của Trung Quốc là không có giới hạn”, website của tổ chức phi chính phủ Nhân quyền Quốc tế cho biết.

Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết tra tấn tình dục đã được sử dụng đối với các tù nhân người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương trong nhiều năm.

Cũng theo tổ chức này, phụ nữ Tây Tạng cũng không thoát khỏi bi kịch trên. Một nhóm nữ tu Tây Tạng đã từng bị lột đồ, đánh đập dã man và tra tấn bộ phận sinh dục bằng dùi cui điện ngay trước mặt các tù nhân nam.

Đặc biệt tàn bạo là các hình thức tra tấn tình dục đối với các tù nhân lương tâm Pháp Luân Công. Theo trang Minh Huệ (Minghui.org), đã có hàng ngàn trường hợp người tu luyện Pháp Luân Công, cả nam lẫn nữ bị tra tấn tình dục kể từ khi cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân phát động chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công vào năm 1999.

Học viên Pháp Luân Công người Hoa Yin Liping tại Ủy ban Điều hành Quốc hội về Trung Quốc của Hoa Kỳ, tháng 4 năm 2016 (Ảnh: minghui.org)

Minh Huệ cho biết hãm hiếp là hình thức được sử dụng nhất quán và có hệ thống để tra tấn các nữ học viên Pháp Luân Công.

Ghi nhận tại trại lao động cưỡng bức Mã Tam Gia bởi những nhân chứng còn sống sót cho thấy, lính canh đã thường xuyên đưa các học viên nữ vào phòng giam nam, khuyến khích những người này hãm hiếp họ, dẫn đến một số người bị tàn tật, rối loạn tinh thần thậm chí tử vong.

Tháng 4/2016, tại Ủy ban Điều hành Quốc hội về Trung Quốc của Hoa Kỳ, học viên Pháp Luân Công người Hoa Yin Liping được giải cứu đến Mỹ đã kể lại ký ức đau thương của mình về những lần bị tra tấn tình dục khi bị giam giữ ở Mã Tam Gia.

Cô Yin kể rằng một ngày nọ, cô và 8 học viên Pháp Luân Công khác bị đưa đến một nơi được gọi là “phòng giam đen” để cho các tù nhân nam hãm hiếp. Cô bị nhốt trong một căn phòng có 4 người đàn ông, họ đã đánh cô đến bất tỉnh và sau đó hãm hiếp cô.

Theo trang web Status of Chinese People, ít nhất 100 phương pháp tra tấn tình dục khác nhau đã được sử dụng đối với các tù nhân lương tâm Pháp Luân Công tại Trung Quốc, bao gồm hãm hiếp, quấy rối, sốc điện bộ phận sinh dục bằng dùi cui, cưỡng hiếp bằng vật lạ (như bàn chải nhà vệ sinh, dùi cui), đẩy ớt nóng vào âm đạo, véo và kéo núm vú cả nam và nữ thậm chí xé rách núm vú, đá vào bộ phận sinh dục, buộc dùng thuốc gây chấm dứt kinh nguyệt, ép phá thai, và nhiều những hình thức khác.

Luật sư nhân quyền nổi tiếng của Trung Quốc Cao Trí Thịnh từng nói Phòng 610 là “tổ chức xã hội đen có lực lượng của chính quyền”.

Giữa những năm 2000, luật sư nhân quyền nổi tiếng Cao Trí Thịnh đã đến một số tỉnh ở Trung Quốc để điều tra các hành vi ngược đãi học viên Pháp Luân Công trong khi bị giam giữ. Ông cho biết hầu hết các tù nhân Pháp Luân Công, cả nam và nữ, đều bị tra tấn tình dục.

Bản thân ông Cao cũng từng bị tra tấn liên tục và bị bạo lực tình dục khi ông bị bắt giam vì giúp các học viên Pháp Luân Công, trong đó có việc bị đâm bằng tăm vào bộ phận sinh dục. Sau nhiều lần bị bắt rồi phóng thích, ông đã bị chính quyền Bắc Kinh bắt giữ lần cuối vào tháng 8 năm 2017 và cho đến nay không có thêm tin tức gì về ông.

Bảo Minh (theo theepochtimes.com)

Các bài khác
Bài Xem Nhiều Nhất
BÍ ẨN
SỰ THẬT
CỬU TỰ CHÂN NGÔN
VIDEO
ẢNH ĐẸP