Thế giới chúc mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới (13/5/2023)

Thế giới chúc mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới (13/5/2023)

Thế giới chúc mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới (13/5/2023)

Thế giới chúc mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới (13/5/2023)

Thế giới chúc mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới (13/5/2023)
Thế giới chúc mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới (13/5/2023)
Thứ tư, 21-02-2024 16:03, (GMT+07:00)
Thế giới chúc mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới (13/5/2023)
13-05-2023 10:13

Nhân dịp kỷ niệm 31 năm ngày Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền ra công chúng, các sự kiện nhằm tôn vinh ngày này đã được tổ chức khắp nơi trên thế giới. Trong đó, các buổi lễ thượng cờ tại nhiều thành phố và thư chúc mừng từ các quan chức và nghị sĩ là điểm nhấn cho thấy sự phổ truyền rộng rãi của Pháp môn này. 

 

Thế giới chào mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp 13/05

Cờ chúc mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới được treo ở Canada. Ảnh: The Epoch Times

 

Ohio, Hoa Kỳ: Ba thành phố ban hành tuyên bố và thư chúc mừng Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới

 

Ngày 13 tháng 5 năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 31 năm ngày Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền và lần thứ 24 Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới. 

Để kỷ niệm ngày này, thị trưởng Barbara J Spaeth của thành phố Mason, Ohio, và thị trưởng Kevin M. Hardman của thành phố Sharonville, Ohio, đã tuyên bố Ngày Pháp Luân Đại Pháp tại thành phố của họ. Thị trưởng Scott Brunka của thành phố Lebanon, Ohio, cũng gửi thư tuyên dương Pháp Luân Đại Pháp.

 

Thế giới chào mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp 13/05

Thị trưởng Barbara J Spaeth tuyên bố ngày 13 tháng 5 là Ngày Pháp Luân Đại Pháp tại thành phố Mason, Ohio. Ảnh: Mighui

 

Trong tuyên bố của mình, Thị trưởng Barbara J Spaeth có viết: “Pháp Luân Đại Pháp đã vượt qua ranh giới văn hóa và quốc gia để mang đến sức khỏe tốt hơn và sự bình yên trong tâm hồn cho hàng triệu người trên khắp thế giới, trong đó có Ohio.”

“Các bài tập thiền định của Pháp Luân Đại Pháp và lợi ích sức khỏe của pháp môn đã mang đến một lựa chọn cho những người tìm kiếm sự bình an và chữa bệnh, phù hợp với triết lý sống khỏe và lành mạnh của thành phố Mason.”

 

Thế giới chào mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp 13/05

Thư của Thị trưởng Scott Brunka của Lebanon, Ohio. Ảnh: Minghui

 

Bức thư từ Thị trưởng Scott Brunka của thành phố Lebanon, Ohio viết: “Chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao cộng đồng Pháp Luân Đại Pháp vì đã giúp người dân Ohio cải thiện sức khỏe tinh thần, đạo đức và thể chất, góp phần tạo một xã hội lành mạnh và hài hòa hơn, đồng thời hỗ trợ các mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng của thành phố”.

 

Ottawa, Canada: Các nghị sĩ và học viên kỷ niệm 31 năm Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền

 

Ngày 3 tháng 5 vừa qua, nhiều nghị sĩ Canada đã tham dự lễ kỷ niệm 31 năm Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền trên trên Đồi Quốc hội, Nghị sĩ Scott Reid của Đảng Bảo thủ đã thốt lên “Pháp Luân Đại Pháp hảo!”

 

Thế giới chào mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp 13/05

Nghị sĩ Tom Kmiec (thứ tư từ trái sang), Nghị sĩ Arnold Viersen (giữa) và Nghị sĩ Marc Dalton (thứ tư từ phải sang) cùng các học viên kỷ niệm 31 năm Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền

 

14 Nghị sĩ và đại diện của một Nghị sĩ đã tham gia lễ kỷ niệm, danh sách bao gồm các Nghị sỹ sau:  Judy Sgro, Garnett Genuis, Scott Reid, James Bezan, Ted Falk, Marilyn Gladu, Tom Kmiec, Richard Martel, Colin Carrie, Arnold Viersen, Pierre Paul-Hus, Marc Dalton, Rachel Bendayan, Dan Mays, và đại diện của Nghị sỹ Michael Cooper.

Các thành viên của Nghị viện ca ngợi nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn của Pháp Luân Đại Pháp vì đã giúp Canada và thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn, mọi người không chỉ khỏe mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần mà còn duy trì sự bình an của xã hội và hòa bình thế giới. 

Họ cũng đánh giá cao sức mạnh, sự kiên trì, bền bỉ và thiện tâm mà các học viên đã thể hiện trong cuộc bức hại, và bày tỏ rằng họ sẽ sát cánh cùng các học viên để bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng của họ.

 

5 quan chức từ Hessen, Đức chúc mừng Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 

 

Vào ngày 6 tháng 5, một số học viên Pháp Luân Công người Đức đã kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới lần thứ 24 trên Phố Thương mại Zeil nổi tiếng ở Frankfurt.

 

Thế giới chào mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp 13/05

Michael Gahler, một thành viên cấp cao của Liên minh Châu Âu, đã đến chúc mừng Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới ở Phố Thương mại Zeil ngày 6/5/2023. Ảnh: The Epoch Times

 

Michael Gahler, Thành viên EU của Bang Hessen, đã đến để hỗ trợ sự kiện và bốn thành viên của Quốc hội Bang đã gửi điện chúc mừng. Họ ca ngợi các học viên Pháp Luân Công vì theo đuổi đức tin “Chân-Thiện-Nhẫn” và những nỗ lực của họ để chống lại cuộc bức hại, đồng thời chúc lễ kỷ niệm thành công tốt đẹp.

Nghị sĩ Châu Âu Michael Geller đã đến hiện trường để ủng hộ Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới. Trong bài phát biểu của mình, ông nói: “Ở Trung Quốc, Pháp Luân Công bị chế độ độc tài toàn trị của ĐCSTQ bức hại, và đây không phải là nhóm duy nhất bị bức hại, còn có người Tân Cương, người Duy Ngô Nhĩ, người Hồng Kông, v.v., vì vậy ở đây - trong xã hội tự do phương Tây của chúng ta, việc hỗ trợ họ và cho phép họ tự do tập luyện là rất quan trọng…"

Đồng thời, ông đặc biệt nhấn mạnh: “Tôi muốn nhân cơ hội này bày tỏ những lời chúc tốt đẹp nhất tới Ngài Lý Hồng Chí, nhà sáng lập Pháp Luân Đại Pháp, và chúc ông sinh nhật vui vẻ!”. Cuối cùng, ông kêu gọi nhiều người có mặt: “Tôi hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của các bạn, xin hãy ủng hộ Pháp Luân Công”.

 

Thị trấn Canada treo cờ chào mừng Ngày  Pháp Luân Đại Pháp thế giới

 

Ngày 1/5/2023, lá cờ với dòng chữ “Ngày Pháp Luân Đại Pháp” đã được kéo lên trước tòa thị chính của Milton ở Ontario, Canada để chào mừng Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới sắp tới. Tối hôm đó, Cầu High Level ở Edmonton, Alberta, đã được thắp sáng để chào mừng ngày đặc biệt này.

Cờ Ngày Pháp Luân Đại Pháp đã được kéo lên phía trước tòa thị chính của Milton vào ngày 1 tháng 5 năm 2023. Ảnh: minghui[/caption]

Thị trưởng Gord Krantz đã chủ trì lễ thượng cờ ở Milton. Lá cờ “Ngày Pháp Luân Đại Pháp” sẽ tung bay trên tòa thị chính trong 16 ngày. 

Bắt đầu từ năm 2021, các thành phố ở Canada đã treo cờ Pháp Luân Đại Pháp và chiếu sáng đèn màu trên các công trình biểu tượng để kỷ niệm ngày đặc biệt này và cảm ơn các học viên vì những đóng góp của họ cho cộng đồng địa phương. Năm nay dự kiến ​​sẽ có hơn 20 thành phố tổ chức sự kiện kỷ niệm như vậy.

 

4 thành phố ở Canada giương cờ và tổ chức lễ thắp sáng kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp

 

Đánh dấu kỷ niệm 31 năm ngày hồng truyền Pháp Luân Đại Pháp. Từ ngày 8 đến ngày 11 tháng 5, bốn thành phố và thị trấn khác ở Ontario, Canada đã vinh danh Pháp Luân Đại Pháp. Đổng thời tổ chức lễ chào cờ cho "Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới" và lễ thắp sáng các tòa nhà mang tính biểu tượng của thành phố để chúc mừng ngày này.

 

Thế giới chào mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp 13/05

Ngày 11 tháng 5 năm 2023, lễ chào cờ sẽ được tổ chức tại Hamilton, Ontario và đèn sẽ được thắp sáng trên các tòa nhà nổi bật của thành phố vào tối ngày 13 tháng 5. Ảnh: Epoch Times

 

Mike Spadafora - Ủy viên Hội đồng Hamilton, Ontario, đã gửi thư chúc mừng tới Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Canada, trong đó ông viết: “Tôi rất biết ơn vì có cơ hội tôn vinh (các giá trị) Chân Thiện Nhẫn của Pháp Luân Đại Pháp.”

“Thế giới ngày nay đầy mâu thuẫn và ghẻ lạnh, nhưng chúng ta có thể tìm thấy niềm an ủi và hy vọng về sự thay đổi từ những giá trị này của Pháp Luân Đại Pháp.”

Ông viết trong thư chúc mừng: “Tôi rất biết ơn vì những giá trị này có thể được đưa vào cuộc sống hàng ngày của Canada, giúp Canada trở thành một xã hội hòa bình, khoan dung và tử tế hơn”.

Vào tháng 5 hàng năm, người dân trên toàn thế giới kỷ niệm ngày hồng truyền Pháp Luân Đại Pháp ra thế giới. Các hoạt động chào cờ để kỷ niệm "Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới" đã được tổ chức trên khắp Canada .

Thị trưởng, các thành viên của Quốc hội và các ủy viên hội đồng thành phố đã đích thân tham dự sự kiện và chủ trì lễ chào cờ, đọc thư khen ngợi. Nhiều quan chức ca ngợi Pháp Luân Đại Pháp vì đã nâng cao đạo đức con người và mang lại hòa bình - hạnh phúc cho thế giới.

 

VIDEO: VÌ SAO NGÀY 13/5 ĐI VÀO LỊCH SỬ NHÂN LOẠI?

Theo TTK

 

 

Các bài khác
Bài Xem Nhiều Nhất
BÍ ẨN
SỰ THẬT
CỬU TỰ CHÂN NGÔN
VIDEO
ẢNH ĐẸP