Siêu mẫu Pooja Mor: Thiền định giúp tôi trầm tĩnh trước ánh đèn sân khấu hào nhoáng

Siêu mẫu Pooja Mor: Thiền định giúp tôi trầm tĩnh trước ánh đèn sân khấu hào nhoáng

Siêu mẫu Pooja Mor: Thiền định giúp tôi trầm tĩnh trước ánh đèn sân khấu hào nhoáng

Siêu mẫu Pooja Mor: Thiền định giúp tôi trầm tĩnh trước ánh đèn sân khấu hào nhoáng

Siêu mẫu Pooja Mor: Thiền định giúp tôi trầm tĩnh trước ánh đèn sân khấu hào nhoáng
Siêu mẫu Pooja Mor: Thiền định giúp tôi trầm tĩnh trước ánh đèn sân khấu hào nhoáng
Thứ tư, 21-02-2024 15:23, (GMT+07:00)
Siêu mẫu Pooja Mor: Thiền định giúp tôi trầm tĩnh trước ánh đèn sân khấu hào nhoáng
01-02-2020 13:26

Là một nhân vật nổi tiếng trong làng thời trang thế giới, siêu mẫu người Ấn Độ Pooja Mor đã chia sẻ câu chuyện về bước đường sự nghiệp của cô nhờ có đức tin, kiên nhẫn và biết lắng nghe trực giác bản thân.

Siêu mẫu Pooja Mor

Pooja Mor đã trở thành một gương mặt nổi tiếng tại Hoa Kỳ và châu Âu những năm gần đây. Cô đã từng lên sàn trình diễn trang phục của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Calvin Klein, Alexander McQueen, Tory Burch, Stella McCartney, Givenchy, Roberto Cavalli… Mới đây, cô còn được tạp chí Grazia bình chọn vào danh sách 100 gương mặt có ảnh hưởng trong ngành thời trang. Nhưng điều đáng chú ý về siêu mẫu 25 tuổi này không chỉ bởi cô sở hữu ngoại hình đẹp trong ngành công nghiệp thời trang.

Trước đây, Mor đã theo học chương trình thạc sĩ kỹ thuật máy tính, và chưa bao giờ có ý tưởng sẽ trở thành người mẫu. Sự nghiệp thời trang của cô bắt đầu khi một người bạn đã vui đùa đăng ký tên cô trong một cuộc thi tuyển người mẫu, mà cô lại là thành viên trong công ty tổ chức cuộc thi này.

Kết quả không ai ngờ tới là Mor đã giành được chiến thắng trong cuộc thi tìm kiếm gương mặt mới “Clean & Clear Ahmedabad Times 2012” này.

Sau khi tốt nghiệp, Mor quyết định chuyển đến New Delhi để thử sức trong lĩnh vực thời trang. Nhiều lần tham gia tại các Tuần lễ thời trang ở New Delhi và Mumbai, cô đã dần dần thu được những thành tựu nhất định và cũng cảm giác được những thử thách trong công việc. Không lâu sau đó, Mor đã có cơ hội vươn mình ra quốc tế khi một người bạn của cô là đại diện cho hãng Elite NYC đăng một bức ảnh cô lên Instagram.

Elite New York đã ký hợp đồng với cô vào năm 2015, và cô sớm trở thành người mẫu cho bộ sưu tập thời trang Louis Vuitton Resort ở Palm Springs. Năm 2016, cô chuyển đến thành phố New York để tìm kiếm thêm các cơ hội cho mình.

Ảnh: Hình ảnh Pooja Mor chụp vào mùa xuân năm 2016 trên bìa tạp chí thời trang “Bazaa”

Mọi người đều nghĩ rằng cuộc sống của một người mẫu rất sôi động và hào nhoáng, không ít người ao ước có thể tham gia các sự kiện lớn trên những du thuyền trang trọng hay thưởng thức những ly rượu sâm banh đắt tiền. Nhưng với Mor, cô thẳng thắn nói rằng, cuộc sống nay đây mai đó, thường xuyên di chuyển đến các môi trường tại các quốc gia khác nhau cũng có nhiều điều không thoải mái. Bạn sẽ phải thích ứng với văn hóa mới, cách giao tiếp xã hội mới và thay đổi thói quen ẩm thực thường xuyên, điều này quả thực cũng không phải vấn đề đơn giản. Thêm nữa, nghề người mẫu phải đối mặt với nhiều áp lực về thể chất và tinh thần, thường xuyên phải luyện tập rất vất vả.

Cách đây ba năm, Pooja Mor biết đến Pháp Luân Công, một môn tu luyện thiền định với năm bài tập nhẹ nhàng giúp đả thông kinh mạch, đồng thời dựa trên nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn giúp tu dưỡng tâm tính và nâng cao tiêu chuẩn đạo đức. Trong một cuộc phỏng vấn với Epoch Times, Mor chia sẻ rằng mỗi lần tập luyện Pháp Luân Công, cô cảm thấy có sự kết nối chặt chẽ với nội tại bản thân mình. Theo học Pháp Luân Công giúp Mor trở thành một người tốt hơn, và điều ngạc nhiên là môn tập này cũng khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tạo của cô. Trước đây, khi có vấn đề phát sinh, Mor sẽ luôn đổ lỗi cho người khác và không thừa nhận lỗi lầm bản thân, nhưng đến nay thì tình hình đã hoàn toàn thay đổi, cô sẽ nhìn lại mình, từ đó tìm ra cách để thay đổi và nâng cao bản thân mình hơn. Bí mật để có thể tiến từng bước chắc chắn trên con đường của  Mor, chính là thiền định.

Ảnh: Siêu mẫu người Ấn Độ Pooja Mor tại Công viên Trung tâm New York. (Samira Bouaou / Epoch Times)

Mor cho biết: “Tôi luôn dành thời gian mỗi buổi sáng để tập Pháp Luân Công. Đó chính là quãng thời gian tôi kết nối với bản thân mình, tự nhìn vào bên trong mình. Từ nhỏ, khi sinh ra ở Ấn Độ, tôi đã tập yoga và thiền định, gia đình tôi có truyền thống rất chú trọng về tinh thần tâm linh, chính điều này đã khiến tôi luôn nhìn cuộc sống từ một góc độ khác.”

Mor còn nhấn mạnh: “Tôi cảm thấy con người ta hiện nay chỉ chú trọng đến kết quả. Nhưng nếu bạn có thể coi nhẹ điều đó, và chỉ kiên định với con đường với lựa chọn của bạn, thì điều đó sẽ dễ dàng hơn nhiều. Làm được như vậy, bạn sẽ thấy mỗi giây trôi qua đều tràn đầy ý nghĩa, và cũng sẽ cảm nhận sâu sắc hơn vẻ đẹp của cuộc sống này.”

Nói về sự nghiệp của mình, Mor cũng muốn gửi gắm thông điệp đến với mọi người rằng, điều quan trọng nhất là bạn hiểu được bản thân mình muốn làm gì, không muốn làm gì và tự quyết định điều đó. Không nên vì bất cứ áp lực nào mà từ bỏ những gì bản thân thực sự mong muốn, có như vậy thì bạn mới không phải hối tiếc vì sự lựa chọn của mình.

Thành Nhân - Theo Tri Thức VN

Các bài khác
Bài Xem Nhiều Nhất
BÍ ẨN
SỰ THẬT
CỬU TỰ CHÂN NGÔN
VIDEO
ẢNH ĐẸP