Hoa Ưu Đàm khai nở khắp nơi trong căn biệt thự của một gia đình may mắn

Hoa Ưu Đàm khai nở khắp nơi trong căn biệt thự của một gia đình may mắn

Hoa Ưu Đàm khai nở khắp nơi trong căn biệt thự của một gia đình may mắn

Hoa Ưu Đàm khai nở khắp nơi trong căn biệt thự của một gia đình may mắn

Hoa Ưu Đàm khai nở khắp nơi trong căn biệt thự của một gia đình may mắn
Hoa Ưu Đàm khai nở khắp nơi trong căn biệt thự của một gia đình may mắn
Chủ nhật, 05-12-2021 03:15, (GMT+07:00)
Hoa Ưu Đàm khai nở khắp nơi trong căn biệt thự của một gia đình may mắn
19-10-2021 14:58

Hoa Ưu Đàm Bà La 3.000 năm mới nở một lần, tương truyền ai gặp được loài hoa này là vô cùng may mắn. Tại căn biệt thự của bà Nguyễn Thị Ninh, ở Tây Ninh, hoa Ưu Đàm đã khai nở ở khắp mọi nơi trong suốt nhiều năm qua. 

Hàng trăm bông hoa ưu đàm khai nở tại một ngôi biệt thự ở Bắc Ninh
Hoa ưu đàm nở tại ngôi biệt thự của bà Ninh (ảnh nhân vật cung cấp)

Loài hoa đến từ Thiên Thượng

Được biết theo truyền thuyết, Hoa Ưu Đàm Bà La được coi là “điềm lành may mắn”, trong Kinh Phật có ghi chép về “Tiên Giới Kỳ Hoa” 3000 năm mới nở một lần. Hoa có màu trắng tinh khiết, nhìn kỹ có thể nhìn thấy cả cánh hoa, thân mảnh như sợi tơ và trong suốt, một số nơi nhiều người có thể thấy cả vòng hào quang tỏa sáng quanh hoa. 

Ưu Đàm có thể mọc ở bất cứ đâu và bất cứ điều kiện gì như trên thép, sắt, đá, gỗ, xi măng, thủy tinh…, Những bông hoa này tuy nhỏ bé, mong manh nhưng có thể tồn tại trong một thời gian rất lâu, nhiều nơi hoa có thể tồn tại từ một đến vài năm mà vẫn giữ được vẻ đẹp thuần tịnh.

Bà Nguyễn Thị Ninh, chủ căn biệt thự số 85, Lê Văn Thịnh, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh chia sẻ: “Những bông trắng nhỏ li ti tinh khôi ấy đã mọc ở khắp nhà tôi, nó nở trên những cột bê tông, cột xi măng, trên cây đèn đồng trang trí trước cửa nhà, ở ngay cửa gỗ chính của căn biệt thự hằng mấy trăm bông mọc lên từ năm 2017-2018 và rải rác cho đến tận thời điểm hiện tại.”

Hàng trăm bông hoa ưu đàm khai nở tại một ngôi biệt thự ở Bắc Ninh
Hoa ưu đàm mọc trên quai nhựa ở nhà bà Ninh (ảnh nhân vật cung cấp)

Được biết, bà Ninh hiện đang công tác ở công ty kính Đáp Cầu. Bà chia sẻ, trước đây bà vô cùng ốm yếu, bệnh tật hành hạ vô phương cứu chữa. Nhưng trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất của cuộc đời bà đã may mắn tìm thấy một con đường hy vọng.

Gia đình bà Ninh thuộc loại khá giả, nề nếp. Bà có một người chồng tuyệt vời cùng những đứa con ngoan ngoãn, thành đạt; người thân làng xóm ai cũng ngưỡng mộ bà. 

Nhưng “niềm vui ngắn chẳng tày gang”, năm 2004 bà đi bệnh viện khám thì bác sĩ chẩn đoán bà bị K đại tràng phải cắt hạch di căn. Sau 6 đợt truyền hóa chất bà chỉ còn lại da bọc xương; xanh xao vàng vọt và thiếu máu trầm trọng. 

Hao tiền tốn của nhưng bệnh tật vẫn không thuyên giảm

Hai năm sau tức tháng 11/2006, bệnh cũ tái phát, bà Ninh sang Singapore khám lại và tại đây bà phải đeo bình hóa chất cho đến tháng 9/2007; di chứng để lại sau lần đó khiến thân thể bà mắc thêm nhiều thứ bệnh khác như thoát vị đĩa đệm đa tầng, không đi lại được; chân tay co quắp, thường xuyên bị chuột rút; lục phủ ngũ tạng hỏng hết; bị sỏi mật, gan, u máu, trĩ, xoang tái phát nặng, da sạm đen…

Chỉ riêng viện phí điều trị bệnh ở Singapore đã tốn hơn 700 triệu mà thân thể lại ngày một tiều tụy. Tâm trạng bà Ninh lúc đó vô cùng tuyệt vọng, bi quan chán nản; không khí trong gia đình cũng mất dần đi những tiếng cười đùa vui vẻ.

Tia sáng ở cuối đường hầm

Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất của cuộc đời, bà Ninh được một người bạn giới thiệu về Pháp Luân Đại Pháp, một môn tu luyện thượng thừa của Phật gia theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn, giúp nâng cao cả tâm tính lẫn sức khỏe. Sau hai tháng đọc sách Chuyển Pháp Luân (cuốn sách chính chỉ đạo cho sự tu luyện), kết hợp với các bài công pháp nhẹ nhàng, thì bệnh tật của bà đã biến mất lúc nào không hay.

tu luyện Pháp Luân Công; tu luyện thành tiên; tu luyện ngũ quan
Bà Ninh nhanh chóng bước vào tu luyện Pháp Luân Đại Pháp không chút đắn đo (ảnh nhân vật cung cấp)

Ngôi biệt thự giờ đây lại tràn ngập tiếng cười, bà Ninh chợt vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Sinh mệnh của bà như được tái sinh thêm lần nữa. Nhiều anh em, bè bạn, người thân, hàng xóm thấy bà thay đổi một cách kỳ diệu như vậy thì cũng bắt đầu bước vào tu luyện. “Người truyền người, tâm truyền tâm”, ai ai cũng thấy Pháp Luân Đại Pháp là tốt! Trăm điều lợi không có lấy một điều hại!

Nhà bà Ninh giờ đây đã trở thành điểm đọc sách chung để mọi người chia sẻ kinh nghiệm tu luyện. “Tiếng lành đồn xa” quê của bà (thôn Hữu Bằng, xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ) cũng có thêm nhiều người đắc Pháp.

Hàng trăm bông hoa ưu đàm khai nở ở ngôi biệt thự của bà Ninh

Niềm vui mỗi ngày nhân lên khi ngôi nhà bà Ninh có rất nhiều hoa Ưu Đàm khai nở. Loài hoa tượng trưng cho sự may mắn, cát tường.

ngôi nhà biệt thự; hoa ưu đàm nở; trên tượng Phật; hoa ưu đàm nở có ý nghĩa gì
Đại gia đình của bà Ninh giờ đây đầy ắp tiếng vui cười (ảnh nhân vật cung cấp)

Những bông hoa nhỏ trắng tinh khiết này đã nở không chỉ một lần mà rất nhiều lần ở căn biệt thự nhà bà Ninh. Từ năm 2017 cho đến 2021, những khóm bông vẫn đua nhau khai nở ở khắp mọi nơi, trên cánh cửa sắt, cột bê tông, trụ đèn đồng, cửa gỗ chính của ngôi nhà…

Ở Việt Nam, loài hoa này xuất hiện lần đầu vào 3/5/2012 tại Hải Phòng; sau đó dần xuất hiện ở nhiều nơi như Quảng Nam, Nam Định, Thái Nguyên, Sài Gòn…

Hoa ưu đàm đã nở, Phật Pháp đã khai truyền

Hoa ưu đàm, loài hoa đến từ Thiên thượng; loài hoa đem điềm lành đến nhân gian.

Quyển 8 kinh “Huệ Lâm Âm Nghĩa” của nhà Phật viết: “Hoa Ưu Đàm do điềm lành linh dị sinh ra; đây là một loại hoa của Trời, thế gian không có. Nếu một đấng Như Lai hoặc Đức Chuyển Luân Thánh Vương xuất hiện nơi thế giới con người, loài hoa này sẽ xuất hiện nhờ đại đức và đại ân của Ngài”.

An Nhiên (Theo Nguyện Ước)

Xem thêm: Ưu Đàm Bà La - Thiên hoa khai nở ẩn chứa huyền cơ gì?

 

 

Các bài khác
Bài Xem Nhiều Nhất
BÍ ẨN
SỰ THẬT
CỬU TỰ CHÂN NGÔN
VIDEO
ẢNH ĐẸP