Đại đào thải trong Kinh Thánh đang bắt đầu? (P2) - Dịch bệnh Vũ Hán

Đại đào thải trong Kinh Thánh đang bắt đầu? (P2) - Dịch bệnh Vũ Hán

Đại đào thải trong Kinh Thánh đang bắt đầu? (P2) - Dịch bệnh Vũ Hán

Đại đào thải trong Kinh Thánh đang bắt đầu? (P2) - Dịch bệnh Vũ Hán

Đại đào thải trong Kinh Thánh đang bắt đầu? (P2) - Dịch bệnh Vũ Hán
Đại đào thải trong Kinh Thánh đang bắt đầu? (P2) - Dịch bệnh Vũ Hán
Thứ năm, 29-02-2024 13:31, (GMT+07:00)
Đại đào thải trong Kinh Thánh đang bắt đầu? (P2) - Dịch bệnh Vũ Hán
02-02-2020 14:30

Run rẩy, hoang mang, sợ hãi có lẽ là cảm giác của những con người đang phải đối mặt với dịch viêm phổi Vũ Hán đã bắt đầu có dấu hiệu lây lan diện rộng. Tại sao thảm họa này lại ập đến? Nguồn gốc thảm họa đến từ đâu và bao giờ mới chấm dứt? Cần phải làm gì để đối phó với dịch bệnh có thể lấy đi tính mạng này? Để tìm câu trả lời, chúng ta lại lần giở Kinh Thánh cùng kho tàng tri thức mà Thần đã lưu lại cho con người.

Dịch bệnh Vũ Hán - Đại đào thải trong Kinh Thánh đang bắt đầu
Dịch bệnh Vũ Hán – Đại đào thải trong Kinh Thánh đang bắt đầu. (Ảnh: Tinh Hoa)

Tính đến ngày 1/2, thông tin cập nhật mới nhất từ CNN cho thấy số người tử vong trong dịch viêm phổi ở Vũ Hán đã lên tới 258 người, số ca nhiễm bệnh đã vượt qua 10.000, tăng hơn 2000 trường hợp nhiễm bệnh so với cùng thời điểm ngày trước đó. 

20 quốc gia và vùng lãnh thổ đã xuất hiện những ca nhiễm bệnh trải dài từ châu Á, Bắc Mỹ, châu Âu và vùng Trung Đông. Ở nước Anh cũng đã phát hiện 2 trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên vào hôm 31/1. Số ca nhiễm ở riêng tỉnh Hồ Bắc đã lên tới 5.806 ca, với 32.340 trường hợp khác đang theo dõi, 804 người trong tình trạng nguy kịch, 290 người trong tình trạng nghiêm trọng. 

Đây chỉ mới là thông tin công bố công khai, thông tin thực tế có thể gấp 10-20 lần, ngoại giới có thông tin hơn 100 nghìn người nhiễm bệnh, 14 lò hỏa thiêu đang hoạt động hết công suất.

Như đã nói ở Phần 1 của loạt bài Đại đào thải trong Kinh Thánh đang bắt đầu: Thảm họa cháy rừng ở Úc, mọi thảm họa xuất hiện đều không phải là điều ngẫu nhiên mà hoàn toàn được sắp đặt theo thiên ý, và Khải Huyền chính là cuốn sách ẩn chứa rất nhiều thiên cơ có thể phần nào giúp chúng ta giải đáp vô vàn câu hỏi về những biến động thời thế và nhân sinh.  

Khải Huyền (hoặc Khải Thị) là cuốn sách cuối cùng của Tân Ước, được viết theo thể văn Khải Huyền. Từ “Khải Huyền” bắt nguồn từ từ ghép Hy Lạp là apokalupsis. Trong đó, “Apo” nghĩa là lấy đi, cất đi; “kalupsis” nghĩa là tấm màn che. Vậy Khải Huyền có nghĩa là vén màn cho thấy điều bí mật che khuất bên trong.

Bắt đầu từ chương 8 trở đi, cuốn sách mô tả về đại kiếp nạn, hay là cơn thịnh nộ của các vị thần đổ lên khắp địa cầu. Bảy vị thiên sứ sẽ mang đến cho con người những đại kiếp nạn, lần lượt lần lượt từng kiếp nạn sẽ đổ lên rừng, biển, bầu trời, các ngôi sao, và cuối cùng là cho con người.

Chương 9 nói về 1 loại dịch bệnh sẽ xảy đến với nhân loại.

【Nguyên văn Khải Huyền】

9:01 “Vị thiên sứ thứ năm thổi kèn, tôi thấy một ngôi sao từ trời rơi xuống đất, và ngôi sao ấy được ban cho chìa khóa của vực thẳm”.

9:02 “Ngôi sao ấy mở vực thẳm, khói từ vực thẳm bốc lên cuồn cuộn như khói của một lò lửa lớn; mặt trời và bầu trời bị khói từ vực thẳm che tối”.

9:03 “Từ trong luồng khói đó châu chấu bay ra khắp đất, và chúng được ban cho quyền phá hoại như quyền của những bò cạp trên đất”.

 

9:04 “Chúng được lệnh không được làm hại cỏ xanh, các loài thực vật, hay cây cối trên đất, nhưng chỉ làm hại những người không có ấn của Đức Chúa Trời trên trán”.

9:05 “Chúng không được phép giết họ, nhưng chỉ hành hạ trong năm tháng, và họ sẽ bị đau đớn như bị bò cạp chích”.

9:06 “Trong những ngày ấy người ta sẽ tìm cái chết nhưng tìm không thấy, họ mong cho được chết, nhưng tử thần đã trốn khỏi họ”.

9:07 “Hình dạng những châu chấu ấy giống như những ngựa chiến được chuẩn bị sẵn sàng để ra trận. Trên đầu chúng có vật gì giống như cái mão bằng vàng, và mặt chúng giống như mặt người”.

9:08 “Chúng có tóc như tóc phụ nữ, và răng chúng như răng sư tử”.

9:09 “Chúng có giáp che ngực cứng như giáp sắt, và âm thanh của cánh chúng như tiếng của nhiều xe chiến mã đang xông vào trận mạc”.

9:10 “Chúng có đuôi như đuôi bò cạp với ngòi chích độc trong đuôi ấy, và trong đuôi chúng có chất độc làm người ta đau đớn trong năm tháng”.

9:11 “Chúng có một vua lãnh đạo chúng, đó là quỷ sứ của vực thẳm. Tên của nó trong tiếng Hê-bơ-rơ là ‘A-ba-đôn,’ còn tên đó trong tiếng Hy-lạp là ‘A-pô-ly-ôn’”.

-------------------------------------------------------------------------------------------

Nguyên chương 9 này hoàn toàn chỉ dành để mô tả về dịch cúm Vũ Hán. Tuy nhiên, những gì thánh John nhìn thấy 2000 năm trước là cảnh tượng ở không gian khác lại được miêu tả bằng văn hóa người phương Tây, do đó một người bình thường khi xem nội dung sẽ không hiểu. Để giải thích nội dung của chương 9, cần một sự hiểu biết về văn hóa Đông và Tây, cổ lẫn kim đan xen chồng chéo vào nhau.

Tuy vậy, những nội dung này từng được người xưa ghi chép trong cuốn các sách cổ, với nội dung là biểu đạt trong từng tầng nghĩa khác nhau. Do đó để người xem hiểu được phần giải thích bên dưới, cần phải có sự kiên nhẫn và nghiền ngẫm. Đúng sai tự quý độc giả đưa ra nhận định của bản thân mình.

Vực thẳm cuồn cuộn khói, nơi nào đen tối nhất trên Trái Đất?

9:01 “Vị thiên sứ thứ năm thổi kèn, tôi thấy một ngôi sao từ trời rơi xuống đất, và ngôi sao ấy được ban cho chìa khóa của vực thẳm.”

9:02 “Ngôi sao ấy mở vực thẳm, khói từ vực thẳm bốc lên cuồn cuộn như khói của một lò lửa lớn; mặt trời và bầu trời bị khói từ vực thẳm che tối.”

Trước mỗi đại kiếp nạn, sẽ có tiếng kèn báo hiệu của các vị thiên sứ. Như đã nói ở phần trước tiếng kèn đã xuất hiện nhiều nơi trên thế giới, nay không cần phải nói thêm.

Phần 9:01 nói về việc 1 ngôi sao rơi xuống đất, chính là sự kiện thiên thạch bất ngờ rơi xuống Tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Rạng sáng ngày 11/10, một thiên thạch bất ngờ rơi xuống thành phố Tùng Nguyên, Tỉnh Cát Lâm, chỗ giáp với tỉnh Liêu Ninh và tỉnh Hắc Long Giang. Sau đó chưa tới 2 tháng dịch bệnh bắt đầu xuất hiện tại Vũ Hán, do đó nó được gọi là dịch viêm phổi Vũ Hán.

Ở phần 9:02 có miêu tả về 1 cái vực thẳm: “Khói từ vực thẳm bốc lên cuồn cuộn như khói của một lò lửa lớn”.

Vực thẳm ở đây là hình ảnh nhìn thấy từ không gian khác, do đó trên thực tế nó sẽ không giống như 1 vực thẳm trên điện ảnh mà người ta thường tưởng tượng. Trong «Khải Huyền», chỉ cần là đại bàng thì nhất định là chỉ Mỹ quốc; nhưng nếu nói đến vực thẳm thì đó chính là ám chỉ 2 địa danh tương đối: (1) là các nhà tù biệt lập hoặc trại tập trung của Trung Quốc, (2) là các phòng thí nghiệm mờ ám với các thí nghiệm độc ác lên cơ thể người sống.

Ánh sáng chói lóa cả vùng trời được cho là do thiên thạch rơi tại tỉnh Cát Lâm vào sáng sớm 11/10/2019. (Ảnh cắt từ video)

Các nhà tù và trại tập trung của Trung Quốc chính là nguồn cung cấp nội tạng sống từ tù nhân, nơi đây diễn ra các thủ đoạn tra tấn phi nhân tính đối với các tù nhân, hành vi của những người tham gia tội ác này bao gồm cai ngục và các phạm nhân hung bạo, được mô tả như một địa ngục trần gian.

Cộng thêm các phòng thí nghiệm trên người sống, chúng phục vụ mục đích của các lãnh đạo ĐCSTQ là nghiên cứu thí nghiệm trên phạm nhân, mổ sống lấy nội tạng bán kiếm lời. Nếu xét về nghĩa đen thì trong những nơi này chứa đầy oán khí và linh hồn của những người vô tội chết một cách đau đớn và không để lại dấu tích. Nhìn từ không gian khác, những nhà tù và phòng thí nghiệm dạng này chính là những vực thẳm sâu hun hút câu thông với địa ngục. 

Chuyên mục phim tài liệu “Báo cáo điều tra 7” của TV Chosun tiết lộ mô hình “máy kích thích não tổn thương nguyên phát” do Trung Quốc phát minh (Primary brain stem injury).
Chuyên mục phim tài liệu “Báo cáo điều tra 7” của TV Chosun tiết lộ mô hình “máy kích thích não tổn thương nguyên phát” do Trung Quốc phát minh (Primary brain stem injury). (Ảnh: Bannednews)

Có rất nhiều bằng chứng chỉ ra rằng, những con virus này được thoát ra từ phòng thí nghiệm vũ khí sinh học P4 của ĐCSTQ. Theo tiết lộ từ  Zero Hedge vào tháng 11/2019, Viện Nghiên cứu Virus Vũ Hán đã đưa ra một thông báo tuyển dụng nhân sự cho nhóm của Chu Bằng, người nghiên cứu cách để virus Ebola và virus SARS có thể nằm trong cơ thể người trong một thời gian dài mà không gây ra các triệu chứng.

Theo đó, họ lấy dơi làm đối tượng nghiên cứu để tìm ra cơ chế phân tử mà dơi có thể tồn tại được cùng với chủng virus Corona như Ebola và SARS. Câu hỏi đặt ra là virus Corona hiện tại có liên quan đến chủng virus mà phòng thí nghiệm sinh học P4 của Viện Virus học Vũ Hán – Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đang triển khai nghiên cứu? Và nếu chúng là một thì việc phóng thích loại virus này là vô tình hay cố ý?

Tương quan giữa châu chấu và virus Corona

9:03: “Từ trong luồng khói đó châu chấu bay ra khắp đất, và chúng được ban cho quyền phá hoại như quyền của những bò cạp trên đất”.

Vì một lý do hữu ý hay vô ý, những con virus này rất giống với châu chấu, mục đích chính là lan truyền dịch bệnh hủy diệt đến cho con người. 

Hình ảnh những con châu chấu chính là biểu hiện tại không gian khác của loài virus này, “châu chấu” cũng chính là miêu tả hoàn toàn chính xác về loại dịch bệnh này.

Vì sao nói như vậy? Để con người có thể dễ dàng nhận ra điều này, các vị Thần ban khải thị để giúp con người nhận thức được mối liên quan giữa virus Corona và châu chấu. Một sự việc ngẫu nhiên khác diễn ra cùng thời điểm dịch viêm phổi Vũ Hán là ở châu Phi bùng phát dịch châu chấu, nơi đây xuất hiện hàng trăm triệu con côn trùng tràn vào Kenya, Somalia và Ethiopia.

Người xưa tin rằng thiên nhân hợp nhất, giữa nhân thể con người và vũ trụ bề mặt nhân loại có một sự đối ứng nhất định. Do đó, nạn dịch châu chấu ở châu Phi, dịch viêm phổi do virus Corona phát sinh thành đại dịch, và những con châu chấu mà sách Khải Huyền đề cập đến hoàn toàn có mối liên hệ với nhau.

Cào cào, châu chấu bay rợp trời ở Ololokwe, hạt Samburu.
Cào cào, châu chấu bay rợp trời ở Ololokwe, hạt Samburu. (Ảnh: EPA)

Người Trung Hoa cổ có một cuốn sách là Sơn Hải Kinh, nếu bạn chưa biết về Sơn Hải Kinh thì đây được xem là tập sách địa lý lâu đời nhất của Trung Quốc, nó cũng là một tập sách cổ thời Tiền Tần, kể về nhiều câu chuyện, truyền thuyết thần thoại, bao gồm 5 quyển “Sơn Kinh” và 13 quyển “Hải Kinh”.

“Sơn Kinh” trong “Sơn Hải Kinh” bao gồm năm phần: Nam Sơn Kinh, Tây Sơn Kinh, Bắc Sơn Kinh, Đông Sơn Kinh, Trung Sơn Kinh. Trong Trung Sơn Kinh có ghi chép: “Vũ viết: Những ngọn núi nổi tiếng trên thế giới, có tất cả 5.370 ngọn núi, trải dài 64.516 dặm, gồm cả phần đất ở được, gọi là Ngũ Tàng”.  

“Ngũ Tàng” hay còn gọi ngũ tạng là tên gọi chung của các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể con người mà theo y học Trung Quốc thì đó là tim, gan, lá lách, phổi, thận. 

Xem thêm Sơn Hải Kinh: Trái đất là bản sao hoàn hảo của cơ thể người

Nếu chúng ta so sánh kỹ lớp vỏ trái đất với sơ đồ các cơ quan trong cơ thể người, thì không khó để nhìn thấy rằng: châu Nam Cực và bộ não con người không chỉ có hình dạng tương tự, mà còn có cấu trúc tương tự: phía Tây Nam của châu Nam Cực là đại não, phía Đông Nam là tiểu não, còn bán đảo bờ Đông của nó hướng về phía Nam châu Mỹ là thân não.

Sau đây là ngũ tạng: Australia là trái tim, châu Phi và châu Nam Mỹ là phổi, lục địa Á – Âu là gan, tiểu lục địa Nam Á là túi mật dưới gan, dãy núi Ural là dây chằng phân chia lá gan trái phải để cố định gan, còn lục địa Bắc Mỹ là lá lách, Greenland là thận.

Đối ứng cơ quan trong cơ thể người với các lục địa trên thế giới.
Đối ứng cơ quan trong cơ thể người với các lục địa trên thế giới, độc giả cần lật ngược quả địa cầu mới thấy rõ. (Ảnh: TH)

Theo như Sơn Hải Kinh, châu Phi tương ứng với phổi, vậy những con virus Corona trú ngụ trong phổi người, cũng chính là hình ảnh tương đồng của những con châu chấu tàn hại “lá phổi” của thế giới. Điều này càng minh chứng cho sự chuẩn xác của những điều ghi chép trong sách Khải Huyền. 

9:04 “Chúng được lệnh không được làm hại cỏ xanh, các loài thực vật, hay cây cối trên đất, nhưng chỉ làm hại những người không có ấn của Đức Chúa Trời trên trán”.

9:05 “Chúng không được phép giết họ, nhưng chỉ hành hạ trong năm tháng, và họ sẽ bị đau đớn như bị bò cạp chích”.

9:06 “Trong những ngày ấy người ta sẽ tìm cái chết nhưng tìm không thấy, họ mong cho được chết, nhưng tử thần đã trốn khỏi họ”.

9:04, 9:05, 9:06 chính là nói về hoàn cảnh mà con người sẽ phải chịu đựng trong 5 tháng, đó là sự đau đớn khôn cùng. Thêm 1 điều trùng hợp là thời gian châu chấu trưởng thành, sống và phá hại kéo dài 5 – 6 tháng. Trong cảnh báo của các nhà khoa học có nói: Đợt bùng phát châu chấu có thể kéo dài tới tháng 6 nếu điều kiện thuận lợi để chúng sinh sản. Sau đó có lẽ con người sẽ tìm ra thuốc trị hiệu quả cho chứng bệnh viêm phổi. 9:04 có đề cập đến những người không có ấn của Đức Chúa Trời trên trán, ở phần sau sẽ đề cập đến vấn đề này.

Giải Hán tự tìm nguồn gốc của dịch bệnh

Ở phần 9:07: “Hình dạng những châu chấu ấy giống như những ngựa chiến được chuẩn bị sẵn sàng để ra trận. Trên đầu chúng có vật gì giống như cái mão bằng vàng, và mặt chúng giống như mặt người”.

Ở đây chính là trí huệ của Thần đã giúp thánh John ghi ra những điều này. Vì để hiểu phần này, thì không thể dùng lối biện luận thông thường của con người, cần phải dùng đến lối phân tích chữ Hán, bởi vì đây là 1 cách ẩn dụ mang tính trí tuệ trong từ ngữ. 

Corona nghĩa là “Crown – Vương miện” trong tiếng Latin, nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cổ “korōnè” với ý nghĩa là vòng hoa, vòng hoa tang, đám mây cuộn, nhưng cũng là vầng hào quang tỏa ra từ ánh mặt trời hay các ngôi sao tỏa sáng. Corona dịch sang tiếng Trung là “冠” – Quan, virus Corona là Quan trạng bệnh độc (冠狀病毒).

Chữ Quan (冠) có nghĩa là mũ nón, cũng là chỉ mũ mão của quan lại thời xưa. Giải Hán tự của chữ Quan gồm có 3 phần, trên là bộ ‘mịch’ (冖) có nghĩa là trùm đậy vật gì đó lên, phần dưới bên trái là chữ nguyên (元) có bộ nhân (儿) đứng, còn phần dưới bên phải là chữ thốn (寸) chỉ mạch cổ tay trong Đông y, cũng là đơn vị đo lường lấy đốt ngón tay làm chuẩn.

Tóm lại chữ Quan có nghĩa là tay cầm chiếc mũ đội lên cho một người đứng bên dưới. Đây là lối chiết tự, ý là ám chỉ những con virus được gọi là Quan tại Trung Quốc. Chữ Quan cũng là miêu tả chính xác của những con châu chấu “chúng có vật gì giống như cái mão bằng vàng, và mặt chúng giống như mặt người”.

giải tự chữ Quan, mà ảnh chụp mặt trước châu chấu
Giải tự chữ Quan và hình tượng cận mặt trước của một con châu chấu. (Ảnh: TH)

Điều này còn tiết lộ một bí mật liên quan đến những thông tin mà Khải Huyền đề cập đến ở trên khi nhắc đến vực thẳm: Chữ Quan này còn có ý nói rằng loại virus này do chính quan chức chính quyền Trung Quốc cố ý tạo ra và truyền ra bên ngoài. 

Truyền thông phương Tây có rất nhiều thông tin chỉ ra, Virus Corona có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm sinh học P4 ở Vũ Hán. Đây là phòng thí nghiệm hiện đại nhất Trung Quốc có khả năng phục vụ tạo ra vũ khí hóa học. Các nhà khoa học phương Tây hiện không thể xác định được virus lọt ra bên ngoài là vô tình hay cố ý. Tuy nhiên ở 9:11 tiết lộ cho chúng ta lai lịch của con virus này:

9:09 “Chúng có giáp che ngực cứng như giáp sắt, và âm thanh của cánh chúng như tiếng của nhiều xe chiến mã đang xông vào trận mạc.”

9:10 “Chúng có đuôi như đuôi bò cạp với ngòi chích độc trong đuôi ấy, và trong đuôi chúng có chất độc làm người ta đau đớn trong năm tháng.”

9:09 và 9:10: có thể là mô tả hình dạng những con virus được nhìn thấy từ không gian khác, mục đích của 2 đoạn này trong Khải Huyền nói cho con người biết, chủng loại virus này là do Thần an bài ra để đào thải người xấu, các phương thức trị liệu thông thường cơ bản sẽ không thể đụng đến nói được mà chỉ có dùng đến đúng phương pháp mà Thần muốn mới mong có thể tránh khỏi đại nạn.

cộng công
Trong truyền thuyết Trung Hoa cổ, Cộng Công là một trong tứ đại ác thần.

9:11 “Tôi còn nhìn thấy chúng có một vua lãnh đạo chúng, đó là sứ giả của vực thẳm. Tên của vị sứ giả trong tiếng Hebrew là ‘Abaddon,’ còn tên đó trong tiếng Hy Lạp là ‘Apollyon’”

Abaddon là 1 danh từ trong tiếng Do Thái, tức là chỉ thần hủy diệt (xem mô tả trên Wikipedia). Còn ở Trung Quốc, thần Cộng Công là tên gọi của thần hủy diệt, hay còn gọi tên khác là thủy thần. Vào thời Chuyên Húc (cháu của Hoàng Đế) tại vị, Cộng Công thường xâm lấn để tranh ngôi vị của Chuyên Húc. Công Công vì thua cuộc mà đập đầu vào núi Bất Chu. Người tu luyện Phật Pháp từ góc độ luân hồi đã thấy được Cộng Công năm xưa nay đã chuyển sinh thành ĐCSTQ. Do đó Abaddon là tên gọi tương ứng của Cộng Công, cũng chính là muốn nói: Vị vua của loài virus này chính là ĐCSTQ, đây là điều khải thị cho con người biết nguồn gốc của virus Corona. 

Cuộc đấu đá nội bô của chính quyền Trung Quốc đã đến hồi kịch liệt, tình huống đã ở mức một mất một còn, nội tình có thể do phe cánh đối lập hạ độc thủ để hủy diệt phe “Tập cận bình”, nhằm lật ngược tình thế. Hay nói cách khác, ĐCSTQ chính là chủ nhân thiết kế ra màn thảm kịch này.

Gần đây, thời sự Trung Quốc có xuất hiện 1 video, trong đó cho thấy Lý Khắc Cường khi đến bệnh viện Kim Ngân Đàm chỉ mặc quần áo bảo hộ đơn giản và không có kính bảo hộ. Ngoài ra cũng có một số quan chức không hề đeo khẩu trang khi đến Vũ Hán, là nơi bùng phát dịch nghiêm trọng nhất hiện nay. Lẽ nào trong Đảng có những quan chức không hề lo sợ với virus này?

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và các quan chức Trung Quốc đến thăm bệnh viện và các nhân viên y tế đang tham gia điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona, trang phục bảo hộ không có kính bảo hộ dù trước đó đã có thông tin cho biết vùng kết mạc mắt có thể lây nhiễm virus.
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và các quan chức Trung Quốc đến thăm bệnh viện và các nhân viên y tế đang tham gia điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona, trang phục bảo hộ không có kính bảo hộ dù trước đó đã có thông tin cho biết vùng kết mạc mắt có thể lây nhiễm virus. (Ảnh chụp màn hình SCMP)
Trong một cuộc họp báo ngày 26/1, Tỉnh trường Hồ Bắc Vương Hiểu Đông không đeo khẩu trang, bên trái là Bí thư tỉnh ủy Hồ Bắc Biệt Tất Hùng đeo khẩu trang nhưng không phải là khẩu trang N95, và còn để lộ phần mũi.
Trong một cuộc họp báo ngày 26/1, Tỉnh trưởng Hồ Bắc Vương Hiểu Đông không đeo khẩu trang, bên trái là Bí thư tỉnh ủy Hồ Bắc Biệt Tất Hùng đeo khẩu trang nhưng không phải là khẩu trang N95, và còn để lộ phần mũi. (Ảnh chụp màn hình NTDTV)

Ngoài ra cũng có 1 điều khá tình cờ. Trong Kinh Thánh của người Do Thái cổ, Abaddon là 1 ác thần mang hình tượng 1 con dơi, điều này khá trung hợp với thông tin về nguồn xuất phát của virus.

Ngay từ khoảng một tuần trước cũng đã có trang tin Internet khiến công luận chú ý với thông tin: “Virus corona chủng loại SARS ở Vũ Hán có nguồn gốc từ virus corona mới mà năm 2018 được quân đội Trung Quốc phát hiện và tách ly từ dơi ở Châu Sơn. Có thể tìm thấy danh mục virus này trong cơ sở dữ liệu gen của Viện Y tế Quốc gia Mỹ (GenBank của NIH), tổ chức đệ trình đưa vào là Viện nghiên cứu Khoa học y tế quân sự của Quân khu Nam Kinh. Virus dơi Châu Sơn được thay đổi có chủ ý thông qua công nghệ, là một loại virus mới phù hợp với việc lây truyền qua người”.

Ảnh trái: Apollyon (phía trên) chiến đấu với Christian trong Chuyến hành hương của John Bunyan (John Bunyan’s The Pilgrim’s Progress.). Ảnh phải: Dơi là đối tượng nghiên cứu ở phòng thí nghiệm sinh học P4, cũng được giới chức Trung Quốc cho là nguồn gốc lây truyền virus Corona, người dân ăn súp dơi và bị nhiễm bệnh.

Từ 9:12 trở đi là nói đến một cuộc đại chiến thế giới, được nói trong phần trước.

Phần kế tiếp, chúng tôi sẽ nói đến cách để thoát khỏi dịch bệnh, tuy nhiên nếu quý độc giả cảm thấy những gì viết bên trên là hoang đường, thì có thể không cần theo dõi.

Đón xem Phần 3: Làm sao để thoát khỏi đại dịch?

Thiên Bảo - Theo Tinh Hoa

Các bài khác
Bài Xem Nhiều Nhất
BÍ ẨN
SỰ THẬT
CỬU TỰ CHÂN NGÔN
VIDEO
ẢNH ĐẸP