Chàng thanh niên Ucraina du hành xuyên thời gian từ năm 1958 đến năm 2006

Chàng thanh niên Ucraina du hành xuyên thời gian từ năm 1958 đến năm 2006

Chàng thanh niên Ucraina du hành xuyên thời gian từ năm 1958 đến năm 2006

Chàng thanh niên Ucraina du hành xuyên thời gian từ năm 1958 đến năm 2006

Chàng thanh niên Ucraina du hành xuyên thời gian từ năm 1958 đến năm 2006
Chàng thanh niên Ucraina du hành xuyên thời gian từ năm 1958 đến năm 2006
Thứ tư, 21-02-2024 14:34, (GMT+07:00)
Chàng thanh niên Ucraina du hành xuyên thời gian từ năm 1958 đến năm 2006
07-06-2019 15:34

 

Khoảng không gian trong vũ trụ vẫn còn rất nhiều bí ẩn mà cho tới tận bây giờ các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu  mà chưa khám phá thấu tỏ được. Trong rất nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng đã nhắc đến các đường hầm ánh sáng có thể vượt qua thời gian, giúp chúng ta quay trở về quá khứ hoặc du hành đến tương lai. Và không chỉ có trong tưởng tượng, rất nhiều những trường hợp du hành vượt thời gian đã được chứng minh từng diễn ra trong thực tế?

Chàng trai trẻ chỉ có 25 tuổi, mặc dù sinh năm 1932

Vào ngày 23 tháng 4 năm 2006, chàng thanh niên Sergey Ponomarenko xuất hiện trên đường phố của thủ đô Kiev, Ukraina. Sergey đang mặc một bộ trang phục lỗi thời từ thời Liên Xô, cầm một chiếc máy ảnh cổ điển trên tay và đi trên đường với vẻ khó hiểu.

Giấy tờ của Sergey từ thời Liên Xô cũ (Ảnh: bannedbook.org)

Hành động của Sergey ngay lập tức thu hút sự chú ý của cảnh sát. Họ bước tới và yêu cầu Sergei xuất trình giấy tờ tùy thân. Kết quả, họ đã bị đã bị sốc trước những gì được xem. Đó là những giấy tờ được Liên Xô cũ sử dụng trong những năm 1950 có ghi tên Sergey Ponomarenko, sinh ra ở Kiev năm 1932. Tức là, trước mặt hai viên cảnh sát là một người 74 tuổi trong hình dáng của một thanh niên mới ở độ tuổi đôi mươi.

Sergey đã giải thích danh tính của mình cho cảnh sát, nhưng càng giải thích, cảnh sát càng thấy vô lý. Họ nghĩ rằng Sergei có vấn đề về thần kinh và đã đưa anh ta đến Bệnh viện Tâm thần Kiev, đồng thời mời nhà tâm lý học, tiến sĩ Pablo Krutikov đến giúp đỡ xem xét vấn đề và tiến hành một cuộc điều tra.

Gặp vật thể bay không xác định UFO

Sergey bước vào văn phòng của Tiến sĩ Krutikov, cẩn thận quan sát mọi thứ xung quanh và phát hiện chiếc đồng hồ treo tường trong văn phòng đã không hoạt động. Ông hỏi tiến sĩ bây giờ là mấy giờ. Vị tiến sĩ nhìn vào chiếc đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ của ông ta và phát hiện ra chiếc đồng hồ đeo tay cũng không hoạt động. Chiếc đồng hồ đeo tay và đồng hồ treo tường đều dừng lại lúc 12:32.

Sergey nói với Tiến sĩ rằng ông được sinh ra ở Kiev vào năm 1932, năm nay 25 tuổi và cảm thấy kì quặc khi mọi thứ xung quanh đã đổi khác và người ta cứ nói rằng đã là năm 2006. Tiến sĩ Paul đã hỏi Sergey chuyện gì đã xảy ra?

Sergey bước vào văn phòng của Tiến sĩ Krutikov (Ảnh: infinityexplorers.com)

Theo Sergey, đó là một ngày nghỉ, anh đã nghĩ đến việc bước ra khỏi nhà đi bộ và chụp vài bức ảnh trong trung tâm thành phố. Sergey cầm máy ảnh lên và đi ra ngoài. Sau khi đi được vài bước anh đã nhìn thấy một vật thể bay kỳ lạ trên bầu trời, giống như một chiếc đồng hồ lớn kỳ lạ, trôi nổi. Đó là lần đầu tiên Sergey nhìn thấy vật thể bay kỳ lạ như vậy và đã tiếp cận nó để chụp ảnh. Sergey yêu cầu vị tiến sĩ kiểm tra cuộn phim để chứng minh điều ông nói đó là sự thật.

Vật thể bay không xác định là một chiếc đĩa bay

Tiến sĩ Krutikov đã mời một chuyên gia nhiếp ảnh tên là Wajim Vadim Pozner giúp ông ta kiểm tra tính chân thực của cuộn phim trong chiếc máy ảnh.

Wajim nói rằng loại phim trong máy ảnh này đã bị ngừng sản xuất vào những năm 1970. Đó là loại máy ảnh Yashimaflex, được sản xuất bởi Tập đoàn Yashima của Nhật Bản. Cũng có những nhiếp ảnh gia có sở thích sưu tập máy ảnh cũ, nhưng mức độ bảo quản không tốt bằng chiếc máy của Sergey, vì máy ảnh của anh ta gần như mới tinh.

Tiếp theo, họ đã cho rửa những bức ảnh và một lần nữa kinh ngạc khi phát hiện rằng thật sự có một “vật thể bay không xác định” như Sergey nói trong bức hình. Nó rất lớn và lơ lửng trong không trung, đó là chiếc đĩa bay mà mọi người thường nói.

Máy ảnh Yashimaflex. (Ảnh: Epoch times)

Những bức ảnh này đã chứng minh rằng Sergey không nói dối. Anh ta chỉ không biết cuối cùng thì chuyện gì đã xảy ra. Sergey nói rằng khi anh chụp bức ảnh này, anh ta đã rất sợ hãi vì lần đầu tiên anh nhìn thấy một vật thể bay kỳ lạ như vậy. Anh định đi tìm nơi ẩn nấp nhưng chỉ sau một cái quay người, anh chợt nhận ra rằng đằng sau anh ta đã hoàn toàn là một thế giới khác, mọi thứ đã hoàn toàn biến đổi, kể cả con đường lúc đầu anh đi qua.

Sau khi xem xét cẩn thận, tiến sĩ Krutikov tin rằng bức ảnh là có thật và UFO ở trên là một chiếc đĩa bay và chính nó đã khiến Sergey rơi vào vòng xoáy thời gian khiến anh ta bị dịch chuyển từ quá khứ đến hiện tại.

Cuộn phim vẫn mới sau gần 50 năm

Vị tiến sĩ và các chuyên gia đã xem xét các bức ảnh được chụp trước đó của Sergey. Khung cảnh đường phố ở Kiev, có khá nhiều sự khác biệt với đường phố hiện đại, và góc bên phải của bức ảnh khung cảnh được cho là vào những năm “1958”.

Các cuộn phim thông thường có thể được lưu trữ trong hai hoặc ba năm. Nếu được lưu trữ ở nhiệt độ đóng băng, thì có thể kéo dài thời gian sử dụng trong khoảng 20 năm, nhưng nó phải được niêm phong và đặt ở nơi tránh nhiệt và độ ẩm, bảo quản khô ráo ở nhiệt độ thấp để kéo dài tuổi thọ của cuộn phim.

Bức ảnh chụp UFO trong máy của Sergey (Ảnh: http://ericbelieveitornot.blogspot.com)

Những cuộn phim năm 1958 của Sergey tuy được rửa vào năm 2006, nó còn rất mới và không hề vị hư hỏng. Các chuyên gia nhiếp ảnh cũng không thể giải thích hiện tượng này. Nếu như không phải cuộn phim đã du hành thời gian thì nó ắt phải được bảo quản rất tốt trong một môi trường cụ thể nào đó.

Thêm một đầu mối kiểm định thông tin khi các nhà nghiên cứu tìm thấy một vài người trẻ trong các bức ảnh. Người đàn ông chính là Sergey, còn người phụ nữ là bạn gái của anh ta, Valentina Curish. Chiếc áo mà Sergey trong bức ảnh hoàn toàn giống với chiếc áo anh ta đang mặc năm 2006.

Người thanh niên trẻ tuổi đã biến mất một cách bí ẩn, không dấu vết

Vào ngày 25 tháng 4 năm 2006, Sergey trở lại phòng sau khi nói chuyện với vị tiến sĩ lần cuối. Bởi vì sự việc quá kỳ lạ nên vị tiến sĩ cần thời gian tự mình sắp xếp lại các sự việc đã xảy ra. Ông không biết liệu mình có nên tin rằng chàng trai trẻ này đến từ năm 1958 hay không.

Sau khi Sergey trở về phòng được một lúc thì các nhân viên y tế phát hiện Sergey đã biến mất. Cảnh sát kiểm tra camera và chắc chắn rằng anh ta đã đi vào phòng và không ra ngoài.

Chàng trai trẻ 25 tuổi, Sergey Ponomarenko. (Ảnh: e-wiki.org)

Các nhân viên y tế nói rằng cửa sổ của các phòng bệnh đều được hàn rất cẩn thận. Ngay cả khi cửa sổ mở thì anh ta cũng không thể nhảy ra ngoài vì có hàng rào sắt được hàn phía bên ngoài cửa sổ. Thế nhưng bằng cách nào đó Sergey đã biến mất.

Những đồn đoán tựu lại chỉ có một khả năng là Sergey đã trở lại niên đại của mình. Người phụ nữ trong bức ảnh, bạn gái của Sergey, nếu cô ấy còn sống thì sẽ là đầu mối duy nhất và là nhân chứng lịch sử duy nhất cho sự việc này.

Sergey và Valentina, ảnh chụp vào năm 1958. (Ảnh: senseofmagazine.com)

Cảnh sát đã rất may mắn khi tìm thấy Valentina. Năm 2006, Valentina đã 74 tuổi. Valentina đã mở album ảnh của mình, trong đó có một bức ảnh chụp cùng với Sergey. Bức ảnh này được chụp vào năm 1958, giống hệt như bức ảnh được chụp trong máy ảnh của Sergey vào năm 2006. Khi đó, Valentina đã rất ngạc nhiên và hỏi tiến sĩ Krutikov rằng ông tìm được bức ảnh này ở đâu. Valentina đã chứng minh được tính xác thực của bức ảnh.

Theo Valentina, Sergey từng nói với cô rất nhiều điều kỳ quái, rằng có thể nhìn thấy tương lai và mô tả cho cô nghe chiếc lò vi sóng trong tương lai. Nó chỉ sử dụng điện, rất thuận tiện và có thể nấu thức ăn ngon trong vài phút. Tuy nhiên, mãi đến nhiều năm sau, khi Valentina sử dụng lò vi sóng, cô mới chợt nhớ ra những lời của Sergey. Không biết trước đó bằng cách nào mà anh ta biết đến lò vi sóng.

Tìm kiếm thêm các tài liệu lưu trữ Quốc gia, nhóm chuyên gia điều tra đã tìm thấy một bản ghi âm của Đài phát thanh Kiev năm 1960, đây là một chương trình trò chuyện khoa học viễn tưởng. Trong bản ghi âm, Sergey đã được đài phát thanh phỏng vấn. Ông nhắc đến về sự phát triển của công nghệ trong 40 năm sau và đề cập đến các thiết bị công nghệ như lò vi sóng, điện thoại không dây (điện thoại di động) và trái tim nhân tạo. Sergey đã nói về thế giới sau 40 năm có thể tạo ra những trái tim nhân tạo bằng cách sử dụng pin để mô phỏng các xung điện tự nhiên của cơ thể con người. Khi đó, người dẫn chương trình phát thanh đã bị sốc và nói với Sergey “Nếu bạn không nói những chi tiết này, tôi chắc chắn sẽ nghĩ bạn bị điên.”

Khi nghe Sergey nói về trái tim nhân tạo, đội điều tra đã bị sốc, bởi những thuật ngữ mà anh sử dụng là những từ ngữ rất hiện đại. Vào thời điểm đó, ngành cấy ghép của Liên Xô vẫn chưa ra đời, ngay cả các bác sĩ cũng chưa từng nghe đến lĩnh vực này.

Năm 2006, Valentina đã 74 tuổi và bà đã chứng minh tính xác thực của bức ảnh. Valentina nói rằng sau khi Sergei mất tích vào năm 1958, một thời gian sau anh xuất hiện trở lại và kể cho cô nhiều điều kỳ quái. (Ảnh: epochtimes.com)

Phát lại thước phim năm 2006, Sergey, người bị nghi ngờ đến từ năm 1958, ngồi bên ngoài văn phòng trước khi chờ gặp bác sĩ Krutikov. Anh ta đã quan sát việc sử dụng lò vi sóng và các bài báo của nhân viên y tế có nội dung liên quan đến trái tim nhân tạo. Sergey cũng đã nhiều lần hỏi nhân viên y tế về chiếc điện thoại vô tuyến. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã suy đoán rằng Sergey có thể mang những thông tin mà anh nhìn thấy vào năm 2006 trở lại Liên Xô cũ.

Du hành vượt thời gian đến nay vẫn còn là một chủ đề bí ẩn đang được khám phá. Kết quả khám phá và nghiên cứu của các học giả giống như đang mở ra một tấm cửa sổ, hé lộ những điều kỳ diệu của thế giới. Và mặc dù khó khăn nhưng chúng ta có thể tin tưởng rằng một ngày nào đó, bí mật của cánh cửa thời gian sẽ dần dần được tiết lộ.

Theo Đại Kỷ Nguyên

 

 

Các bài khác
Bài Xem Nhiều Nhất
BÍ ẨN
SỰ THẬT
CỬU TỰ CHÂN NGÔN
VIDEO
ẢNH ĐẸP