Bình phim “Thiên đường là có thật”: Nơi đó có thật sự tồn tại?

Bình phim “Thiên đường là có thật”: Nơi đó có thật sự tồn tại?

Bình phim “Thiên đường là có thật”: Nơi đó có thật sự tồn tại?

Bình phim “Thiên đường là có thật”: Nơi đó có thật sự tồn tại?

Bình phim “Thiên đường là có thật”: Nơi đó có thật sự tồn tại?
Bình phim “Thiên đường là có thật”: Nơi đó có thật sự tồn tại?
Thứ tư, 21-02-2024 14:46, (GMT+07:00)
Bình phim “Thiên đường là có thật”: Nơi đó có thật sự tồn tại?
09-09-2019 15:44

“Thiên đường là có thật” là một bộ phim có nội dung khá mới mẻ kể về trải nghiệm cận tử, điều mà con người sau khi chết có thể thấy được. Bộ phim đã lột tả sự giằng co nội tâm của con người khi đứng giữa đức tin vào tôn giáo và những điều thần bí so với hiện thực mà khoa học chưa thể chứng minh được. 

 Thiên đường, nơi đó có thật sự tồn tại?. (Ảnh qua ĐKN)

Điều này đã đặt ra một câu hỏi lớn mà hầu hết con người đều suy ngẫm: Thiên đường có thực sự tồn tại hay không?

Hầu hết các bộ phim nói về Kitô giáo thường chỉ xoay quanh chủ đề về Chúa Kitô, với nội dung đều là “nếu ai tin vào Chúa thì mọi chuyện sẽ ổn”. Nhưng bộ phim “Thiên đường là có thật” sẽ không lặp lại những chủ đề đã từng có; thay vào đó, bối cảnh của “Thiên đường là có thật” xoay quanh cuộc chiến nội tâm thực sự giữa niềm tin “thông thường” và đức tin thật sự vào Tôn giáo.

Bộ phim chắc chắn sẽ đưa người xem đến đỉnh điểm và bị cuốn theo những chuyển biến nội tâm phức tạp của nhân vật Todd Burpo (do Greg Kinnear thủ vai), anh đã nghe cậu con trai 4 tuổi Colton (Connor Corum) kể lại hành trình lên thiên đường của mình sau trải nghiệm cận tử, điều đó đã khiến Todd thật sự sốc.

Bình phim “Thiên đường là có thật”: Nơi đó có thật sự tồn tại?
Cậu con trai 4 tuổi Colton (Connor Corum) kể lại hành trình lên thiên đường của mình sau trải nghiệm cận tử. (Ảnh qua Cineserie)

Mặc dù là một mục sư, thường xuyên thuyết giảng bấy lâu nay, bài giảng của anh thường phản ánh cuộc sống cá nhân của anh với người vợ Sonja (Kelly Reilly) – người dẫn đầu dàn hợp xướng nhà thờ, con gái Cassie (Lane Styles), và con trai út Colton (Connor Corum), nhưng Todd lại không thực sự có niềm tin mãnh liệt vào Chúa. 

Cho đến một ngày, trong chuyến đi chơi cùng gia đình, cậu con trai của Todd  là cậu bé Colton phát hiện bị vỡ ruột thừa, khiến Colton rơi vào tình trạng nguy kịch, cậu bé cần phải được phẫu thuật gấp mới có thể sống sót. 

Todd cùng vợ khi ấy đã thật sự sợ hãi và lo lắng, họ cùng rất nhiều người yêu mến Colton, và các thành viên trong nhà thờ đã gửi lời cầu nguyện đến cậu bé cho đến khi phép màu đã xảy ra, cậu bé Colton đã may mắn sống sót. 

Sau khi “trở về từ cõi chết”, Colton khẳng định mình đã lên thiên đường. Cậu bé kể cho mọi người nghe chính mình đã bay ra khỏi phòng phẫu thuật như thế nào và đến Thiên đường ra sao. 

Bình phim “Thiên đường là có thật”: Nơi đó có thật sự tồn tại?
Cậu bé kể cho mọi người nghe chính mình đã bay ra khỏi phòng phẫu thuật như thế nào và đến Thiên đường ra sao. (Ảnh qua Nola)

Nơi đó, Colton đã thấy rất nhiều thiên thần đang ca hát, cậu bé còn được gặp những người thân đã quá cố mà chưa từng thấy mặt ở trần gian. Có ông cố nội, người chị gái đã chết trong bụng mẹ khi chưa kịp sinh ra, và đặc biệt là Chúa Jesus – Người đang cưỡi trên một con ngựa bảy sắc cầu vồng trông vô cùng huyền ảo và xinh đẹp. Theo lời Colton, Chúa còn bế cậu bé vào lòng.

Đây chính xác là nơi mà niềm tin tâm linh của Todd đã luôn nghi vấn bấy lâu, anh đã luôn không chắc chắn về sự tồn tại của Thiên đường, nhưng những gì cậu con trai kể lại đã khiến anh thật sự chấn động. Todd đã phải đối diện với chính mình trong cuộc giằng xé giữa niềm tin và thực tại, anh quyết định sẽ bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm lại lòng tin nơi Tôn giáo của chính mình.

“Thiên đường là có thật” đã đạt thành công đáng kinh ngạc

Bộ phim “Thiên đường là có thật” được chuyển thể từ cuốn sách có tên đầy đủ Heaven Is for Real: A Little Boy’s Astounding Story of His Trip to Heaven and Back. Cuốn sách này được viết dựa trên các sự kiện có thật. Tác giả cuốn sách là mục sư Devout Baptist Todd, cha cậu bé Colton Burpo ở ngoài đời. Sau khi phát hành năm 2010, sách gốc Heaven is for real đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất trên tạp chí New York Times.

Bình phim “Thiên đường là có thật”: Nơi đó có thật sự tồn tại?
 Heaven is for real đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất trên tạp chí New York Times. (Ảnh qua Target)

Devout Baptist Todd đồng thời cũng là đồng biên kịch của phim điện ảnh Thiên đường là có thật”, đã kết hợp cùng đạo diễn Randall Wallace chuyển thể toàn bộ tình tiết của cuốn sách lên thành phim ảnh. 

Các diễn viên, cả chính và phụ đều hoàn thành rất tốt vai trò của mình. Kinnear thực sự là trung tâm của bộ phim, anh đã thể hiện tốt nội tâm của một người đàn ông đang phải đấu tranh với niềm tin của chính mình. Tất nhiên ngoài Kinnear cũng không thể thiếu sự sự hợp tác tuyệt vời của nam diễn viên nhí đáng yêu Connor Corum. 

Nhìn chung, “Thiên đường là có thật” là một bộ phim mà cả tín đồ Kitô lẫn người ngoài Kitô giáo đều có thể thưởng thức. Như khi vợ của Todd, Sonja hỏi anh ta trong bộ phim rằng: “Tại sao điều này không thể là một bí ẩn?” Anh ấy đã trả lời “tại sao Thiên đường phải là một huyền thoại?”

Xem Trailer phim:

 

 

Vài ví dụ cụ thể về những chuyến viếng thăm thực tế tương tự đến Thiên đường:

Trên trang CBN từng chia sẻ câu chuyện có thật của hai mẹ con cô Julie Kemp, hiện đang sinh sống tại North Carolina, Mỹ. Năm 1997, trên đường trở về từ nhà thờ, chiếc xe của Julie cùng chồng cô là Andy và cậu con trai 8 tuổi Landon Whitley bị một chiếc xe cứu thương đi ngược chiều đâm vào, dẫn tới một vụ tai nạn thương tâm. Rất may cô Julie vẫn an toàn, nhưng người chồng của cô đã chết và đứa con trai 8 tuổi đang trong cơn thập tử nhất sinh khó lòng cứu sống.

Những tưởng đã tuyệt vọng, thì cậu bé Ladon khi ấy đột nhiên sống lại một cách thần kỳ trước sự ngạc nhiên của các bác sĩ. Sau đó, Ladon đã kể lại rằng, cậu biết cha đã mất và hiện ông ấy đã ở thiên đường, Ladon còn được gặp một người chú là cha của người bạn, cùng với hai chị gái đã chết lưu trong bụng mẹ khi chưa kịp sinh ra. Cô Julie khi ấy đã rất ngạc nhiên, vì cô chưa từng nhắc đến chuyện này cho Ladon nghe bao giờ cả.

Landon Whitley bị tai nạn rất nặng. (Ảnh qua CBN)

Hiện tại Ladon đã trưởng thành, nhưng những ký ức về hôm đó anh vẫn nhớ rất rõ, anh chia sẻ: “Thiên Đường là có thực, Thiên sứ cũng là có thực. Tôi đã từng gặp họ trên thiên giới, tôi tin rằng con người đến giai đoạn cuối đời sẽ có sự chuyển sinh luân hồi. Tôi tin vào sự tồn tại của các vị Thần bởi chính tôi đã gặp họ”.

Bình phim “Thiên đường là có thật”: Nơi đó có thật sự tồn tại?

Ký ức về hôm đó Ladon vẫn nhớ rất rõ. (Ảnh qua CBN)

Hay trường hợp bác sĩ Mary Neal, một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình cột sống và là một người chèo thuyền kayak. Cô đã bị rơi xuống thác và mắc kẹt dưới nước một khoảng thời gian. Khi ấy, Mary kể rằng cô đã gặp những sinh vật trên trời và họ đã đưa cô lên thiên đường, nhưng chuyến đi của cô bị hoãn lại vì cô được thông báo rằng lúc này không phải là thời khắc của mình. 

Bình phim “Thiên đường là có thật”: Nơi đó có thật sự tồn tại?

Bác sĩ Mary Neal, một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình cột sống kể về trải nghiệm cận tử. (Ảnh qua Kênh 14)

Sau khi sống lại, Mary đã cảm thấy vô ngạc nhiên và thú vị, cô đã viết ra những trải nghiệm của mình thành cuốn sách có tên “To Heaven and Back”.

Một trường hợp khác là Brian Miller, một người đàn ông ở độ tuổi 40, đã gặp bố mẹ vợ của mình sau khi đi theo con đường được trải đầy hoa. Nhưng đến khi gặp được họ thì một tiếng nói vang lên của người mẹ vợ rằng “đây không phải là thời khắc của con”. Ngay sau đó, anh tỉnh dậy và phát hiện ra rằng trái tim mình đã ngừng đập trong 45 phút.

Từ những trường hợp trên chắc hẳn nhiều người trong chúng ta cũng đã từng đặt câu hỏi cho chính mình rằng “Thiên đường có dành cho hết thảy mọi người hay không?”  “Làm sao để ta có thể tới đó?”. Ắt hẳn trong sâu thẳm trong tim mỗi người đều ẩn hiện những câu hỏi ví như “Ta là ai? Ta từ đâu đến? Ta sẽ đi về đâu?”  “mục đích cuối cùng của đời người là gì?”. Trong Phật pháp có câu giảng“Phản bổn quy chân” – Có lẽ đây chính là con đường dẫn ta trở về.

Bình Hòa biên dịch - Theo Tinh Hoa

Các bài khác
Bài Xem Nhiều Nhất
BÍ ẨN
SỰ THẬT
CỬU TỰ CHÂN NGÔN
VIDEO
ẢNH ĐẸP