Nghiên cứu khoa học chứng minh rằng niệm 9 chữ Chân Ngôn của Pháp Luân Đại Pháp giúp bệnh nhân vượt

Nghiên cứu khoa học chứng minh rằng niệm 9 chữ Chân Ngôn của Pháp Luân Đại Pháp giúp bệnh nhân vượt

Nghiên cứu khoa học chứng minh rằng niệm 9 chữ Chân Ngôn của Pháp Luân Đại Pháp giúp bệnh nhân vượt

Nghiên cứu khoa học chứng minh rằng niệm 9 chữ Chân Ngôn của Pháp Luân Đại Pháp giúp bệnh nhân vượt

Nghiên cứu khoa học chứng minh rằng niệm 9 chữ Chân Ngôn của Pháp Luân Đại Pháp giúp bệnh nhân vượt
Nghiên cứu khoa học chứng minh rằng niệm 9 chữ Chân Ngôn của Pháp Luân Đại Pháp giúp bệnh nhân vượt
Thứ ba, 21-05-2024 06:49, (GMT+07:00)
Nghiên cứu khoa học chứng minh rằng niệm 9 chữ Chân Ngôn của Pháp Luân Đại Pháp giúp bệnh nhân vượt qua Covid-19

Kể từ tháng 01/2020, đã có báo cáo về những bệnh nhân mắc COVID-19 cải thiện đáng kể hoặc hồi phục hoàn toàn sau khi liên tục niệm Chín Chữ Chân Ngôn của Pháp Luân Công, bộ môn khí công cổ truyền của Trung Quốc. Đây cũng là điều tương tự như niệm Phật hiệu trong Phật giáo hoặc được ghi chép lại trong các cổ thư của Ấn Độ. Một nghiên cứu khoa học đã được tiến hành để xác định tính chân thực của báo cáo.

Để tìm hiểu xem việc niệm Chín chữ chân ngôn (Pháp Luân Đại Pháp Hảo - Chân Thiện Nhẫn Hảo) có hiệu quả về mặt thực tế đối với COVID-19 hay không, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã tiến hành nghiên cứu quan sát một loạt các ca bệnh.

Tại sao trì niệm có thể giúp con người vượt qua COVID-19

Trong các nền văn hóa truyền thống trên toàn thế giới, bao gồm cả Phật giáo và Đạo giáo của Trung Quốc, hoặc trong các cổ thư của Ấn Độ, đã có nhiều tiền lệ về việc trì tụng thần chú và các khẩu ngữ tâm linh để đạt được sức khỏe thể chất và tinh thần, hạnh phúc hoặc để chữa bệnh.

Nghiên cứu y học hiện đại đã xác định tiềm năng của việc trì tụng thần chú tôn giáo để điều chỉnh chức năng sinh lý và tăng cường sức khỏe. Có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã thực hiện để chứng minh rằng tụng kinh và/hoặc niệm các chú quyết của các phương pháp thực hành tâm linh khác nhau có lợi cho sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng việc thực hành niệm chú có tác dụng tích cực đối với cơ thể con người, bao gồm giảm nhịp tim, cải thiện chức năng hệ tim mạch, nhịp thở chậm hơn, giảm lo lắng hoặc sợ hãi và mang lại giấc ngủ ngon hơn.

Pháp Luân Công hay Pháp Luân Đại Pháp, là một môn khí công thiền định cổ xưa của Trung Quốc để cải thiện toàn diện cơ thể, tâm trí và tinh thần con người. Kể từ lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 1992, Pháp Luân Công đã trở nên cực kỳ phổ biến.

Pháp Luân Đại Pháp có chứa một trường năng lượng tích cực mạnh mẽ và năng lượng này có thể giúp tránh bệnh tật và duy trì thể lực, vì vậy một số bệnh nhân đã niệm liên tục Chín Chữ Chân Ngôn (CCCN) này và đã cải thiện sức khỏe đáng kể hoặc hồi phục hoàn toàn.

Phương pháp nghiên cứu

Đây là nghiên cứu hồi cứu, các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát trong thời gian dịch bệnh. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng từ khóa tiếng Trung Quốc sau đây: “Chín Chữ Chân Ngôn (九 字 真言)” và “COVID-19 (武汉 肺炎)” hoặc “Virus Vũ Hán (武汉 病毒)” để tìm kiếm các báo cáo liên quan. Các trường hợp đủ điều kiện cho nghiên cứu phải đáp ứng năm tiêu chí.

Thu thập dữ liệu từ các bản tường trình ban đầu gồm hồ sơ nhân khẩu học, bệnh sử, thời gian bắt đầu, cách thức và tần suất niệm CCCN. Ngoài ra, thời gian cải thiện triệu chứng, thời gian phục hồi hoàn toàn và phản ứng của bệnh nhân khi niệm CCCN đều được thu thập, phân tích thống kê và giải thích cho tất cả các trường hợp đủ điều kiện.

Nếu bệnh nhân không nói được tiếng Trung Quốc thì phải được ghi nhận rằng bệnh nhân đã được dạy cách phát âm chín chữ này bằng tiếng Hán.

Ngày giới hạn thu thập dữ liệu là ngày 31 tháng 5 năm 2020. Kết quả nghiên cứu được tóm tắt như sau:

Thu thập dữ liệu về Nhân khẩu học và các đặc điểm chung

Từ ngày 01/01/2020 đến ngày 31/05/2020, có 48 trường hợp không trùng lặp đã được xác định, trong đó 12 trường hợp đã bị loại bỏ do không đủ thông tin. Chi tiết về nhân khẩu học và đặc điểm chung của 36 trường hợp như sau:

Tỷ lệ nam nữ là 7:10. 17% (n = 6) bệnh nhân trên 70 tuổi. 67% (n = 24) đến từ Trung Quốc đại lục; 11% (n = 4) lần lượt đến từ Pháp và Hoa Kỳ. 6% (n=2) đến từ Canada, trong khi Đan Mạch và Nhật Bản mỗi nước có một trường hợp (3%). Kết quả cũng chỉ ra rằng 8% (n = 3) bệnh nhân là các chuyên gia y tế, 14% (n = 5) có ít nhất bằng cử nhân hoặc trình độ sau đại học.

Chẩn đoán và tình trạng bệnh trước khi niệm CCCN

Các triệu chứng lâm sàng của các bệnh nhân trước khi bắt đầu niệm CCCN như sau: Gần một phần ba (30,6%, n = 11) có triệu chứng nặng; 61,1% (n = 22) mức độ trung bình và 8,3% còn lại (n = 3) có các triệu chứng nhẹ. Trong đó, 72% (n = 26) bị sốt, 69% (n = 25) có các triệu chứng đường hô hấp, bao gồm 33% (n = 12) bị ho, và 36% (n = 13) suy hô hấp (tức ngực hoặc khó thở). Các biểu hiện ngoài phổi chủ yếu là các triệu chứng thần kinh ở 33% (n = 12) và 22% (n = 8) có các triệu chứng tiêu hóa.

Các học viên Pháp Luân Công đang luyện bài công pháp số 5.
Các học viên Pháp Luân Công đang luyện bài công pháp số 5. (Ảnh: Falundafa)

Phương pháp điều trị được sử dụng trước khi niệm CCCN

Gần một nửa, 47% bệnh nhân (n = 17) đã từng được điều trị bằng thuốc hoặc hỗ trợ y tế. Tuy nhiên, 7% bệnh nhân không nói rõ loại thuốc điều trị của họ. 10 bệnh nhân đã cung cấp thông tin chi tiết về phương pháp điều trị, trong đó có 5 người dùng thuốc hạ sốt, 2 người dùng thuốc giảm đau và 2 người dùng thuốc kháng sinh, v.v. và tác dụng của việc điều trị trước khi niệm CCCN được tóm tắt như sau:

  • 6 trong 10 bệnh nhân báo cáo rằng các triệu chứng của họ không cải thiện hoặc thậm chí tồi tệ hơn.
  • 2 trong 10 người cho rằng việc điều trị ban đầu có hiệu quả, nhưng họ bị tái phát nhanh chóng.
  • 2 trong 10 người khác không báo cáo về hiệu quả điều trị.
  • Bệnh nhân thứ 7 sử dụng thuốc Đông y; bệnh nhân 32 sử dụng thuốc giảm đau.

Hiệu quả lâm sàng sau khi áp dụng biện pháp niệm CCCN

  • Tác dụng tổng thể trên bệnh nhân nặng

Khoảng 3/4 trường hợp (72,2%, n = 26) hồi phục hoàn toàn. 27,8% (n = 10) còn lại cho thấy có sự cải thiện đáng kể. Các triệu chứng lâm sàng của 90,9% (n = 10) trong 11 trường hợp nặng hồi phục hoàn toàn, và các trường hợp còn lại (9,1%, n = 1) có sự cải thiện đáng kể.

  • Hiệu quả trên bệnh nhân nội trú

Trong số 11 trường hợp nhập viện, 72,7% (n = 8) được bác sĩ đánh giá là “hoàn toàn bình phục và xuất viện”, trong khi 27,3% (n = 3) được bác sĩ đánh giá là “cải thiện”.

  • Thời gian cải thiện triệu chứng và phục hồi hoàn toàn

Thời gian trung bình từ khi bắt đầu có triệu chứng đến khi phát bệnh là 5 ngày và thời gian trung bình từ khi phát bệnh đến khi bắt đầu niệm CCCN là 1 ngày.

Thời gian trung bình từ khi bắt đầu niệm CCCN đến khi cải thiện triệu chứng là 1 ngày (n = 29), và thời gian trung bình từ khi bắt đầu niệm CCCN đến khi hồi phục hoàn toàn là 3 ngày (n = 23).

42% (n = 15) cải thiện triệu chứng trong vòng 1 ngày sau khi thành tâm niệm CCCN; 67% (n = 24) cải thiện triệu chứng trong 2 ngày.

42% (n = 15) không còn triệu chứng nhiễm COVID-19 trong vòng bảy ngày sau khi niệm CCCN; 56% (n = 20) phục hồi hoàn toàn trong 14 ngày.

Biểu đồ diễn giải thời gian cải thiện triệu chứng và phục hồi hoàn toàn
Biểu đồ diễn giải thời gian cải thiện triệu chứng và phục hồi hoàn toàn
  • Hiện tượng kiểm soát cặp đôi, không thành tâm niệm 

Kiểm soát cặp đôi trong nghiên cứu này liên quan đến hai cặp vợ chồng từ hai gia đình khác nhau (Trường hợp 11 và 12, Trường hợp 29 và 30). Trong cả hai gia đình, các cặp vợ chồng xuất hiện triệu chứng COVID-19 cùng một lúc. Ban đầu, chỉ có một người niệm CCCN và cải thiện triệu chứng trong vòng một ngày. Người vợ / chồng kia, người không niệm CCCN, đã đến bệnh viện và được điều trị bằng thuốc chống triệu chứng, nhưng các tình trạng trở nên tệ hơn. Với mong muốn sinh tồn, người vợ / chồng này cuối cùng cũng bắt đầu niệm CCCN và nhanh chóng cải thiện.

Quan sát thứ hai liên quan đến sự tự kiểm soát. Trường hợp 5 và Trường hợp 13 ban đầu không niệm CCCN thành tâm mà chỉ lơ là. Các triệu chứng của họ không cải thiện nhiều. Sau đó, khi họ bắt đầu niệm CCCN một cách chân thành, các triệu chứng đã cải thiện đáng kể trong vòng 1-2 ngày. Cả hai đều hồi phục trong vòng 1-3 ngày.

Quan sát thứ ba chỉ ra một hiện tượng điều trị-dừng-tái điều trị. Trường hợp 15 ngừng niệm CCCN khi có cải thiện ban đầu, và sau đó các triệu chứng COVID-19 của anh ta tái phát. Sau khi tiếp tục niệm lại CCCN, các triệu chứng lại được cải thiện.

  • Bảo vệ các thành viên gia đình tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19

Gia đình trường hợp 17 có gần ba mươi người. Một người đàn ông đã bị nhiễm bệnh. Tất cả các thành viên khác trong gia đình đã niệm CCCN và không ai trong số họ bị nhiễm COVID-19.

Gia đình của trường hợp 23 và 24 bao gồm hơn 20 người. Hai anh em bị nhiễm bệnh. Tất cả những người khác bắt đầu niệm CCCN và họ đều không mắc bệnh.

Trong gia đình của trường hợp 25, người bảo mẫu đã bị nhiễm bệnh. Chủ nhà đã niệm CCCN và tất cả họ đều không bị nhiễm bệnh.

Thay lời kết

Kết quả nghiên cứu cho thấy sự cải thiện lâm sàng đáng kể và nhanh chóng ở những bệnh nhân này sau khi niệm CCCN của Pháp Luân Công. Tất cả 36 trường hợp đều cải thiện triệu chứng và gần 3/4 trong số họ khỏi bệnh hoàn toàn. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc niệm CCCN có thể bảo vệ các thành viên gia đình tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 chống lại sự lây nhiễm virus.

Việc này rất dễ học, an toàn và không mâu thuẫn với bất kỳ phương pháp điều trị thông thường nào. Nghiên cứu không có ý định làm mất uy tín giá trị của các phương pháp điều trị thông thường.

Mục đích của nghiên cứu là đánh giá một can thiệp bổ sung, thay thế mà 36 bệnh nhân này đã trải qua. Vì cho đến nay vẫn còn nhiều hạn chế về thuốc cũng như vaccine có hiệu quả được chấp thuận nên việc chân thành niệm Chín Chữ Chân Ngôn có thể là một lựa chọn có lợi cho bệnh nhân và những người khỏe mạnh có nguy cơ, bên cạnh các biện pháp thông thường.

Ánh Dương

Theo Chanhkien.org

Đăng theo NTDVN

Các bài khác
Bài Xem Nhiều Nhất
BÍ ẨN
SỰ THẬT
CỬU TỰ CHÂN NGÔN
VIDEO
ẢNH ĐẸP