Cậu thanh niên thay đổi nhân cách, bỏ rượu, game, thuốc lá nhờ ba chữ phép màu

Cậu thanh niên thay đổi nhân cách, bỏ rượu, game, thuốc lá nhờ ba chữ phép màu

Cậu thanh niên thay đổi nhân cách, bỏ rượu, game, thuốc lá nhờ ba chữ phép màu

Cậu thanh niên thay đổi nhân cách, bỏ rượu, game, thuốc lá nhờ ba chữ phép màu

Cậu thanh niên thay đổi nhân cách, bỏ rượu, game, thuốc lá nhờ ba chữ phép màu
Cậu thanh niên thay đổi nhân cách, bỏ rượu, game, thuốc lá nhờ ba chữ phép màu
Thứ năm, 29-02-2024 13:15, (GMT+07:00)
Cậu thanh niên thay đổi nhân cách, bỏ rượu, game, thuốc lá nhờ ba chữ phép màu

Cậu thanh niên người Bỉ, Lorenz Duchamps, 28 tuổi, tự hào khẳng định cậu đã từ bỏ được tất cả những thói quen xấu một cách dễ dàng, chẳng hạn như hút thuốc, uống rượu và chơi trò chơi điện tử từ 5 năm trước.

Nhiều năm về trước, Lorenz là một anh chàng thô lỗ, cậu tham gia vào tất cả những trò vui mà giới trẻ lúc bấy giờ cho là xu hướng, như hút thuốc, uống rượu, nghiện chơi điện tử.

Cậu thường xuyên gây gổ với mọi người, thậm chí là cả bố mẹ của mình. Cậu sẵn sàng bỏ nhà đi bất cứ khi nào cảm thấy bất mãn, nếu không thì cũng tự đóng cửa ở lì trong phòng.

Tuổi 23 cho cậu một cái nhìn chững chạc hơn về cuộc sống, cậu tiếp xúc với những người trưởng thành hơn, lắng nghe họ trải lòng về khó khăn mà họ đang có với con cái của họ. Rồi cậu nhìn lại mình, và chợt nhận ra mình không phải một kẻ tốt đẹp.

Cậu muốn thay đổi, nhưng từ bỏ những thói quen đã hình thành trong suốt những năm dài, điều đó nào có dễ dàng. Cậu muốn tìm một điều gì đó để kéo lại những gì cậu đã bỏ lỡ.

“Cuộc sống có nhiều hơn là những trò mua vui ngắn ngủi”

Bố mẹ Lorenz là học viên của một môn khí công tinh thần có tên là Pháp Luân Công hay Pháp Luân Đại Pháp đã 13 năm. Vì thế nên Lorenz biết Pháp Luân Công tốt như thế nào. Thế nhưng cậu vẫn luôn cho rằng đó chỉ là một môn khí công thiền định giúp thư giãn tinh thần nên không quá để ý.

Phap Luan Cong New York
Pháp Luân Công được yêu mến vì giúp hàng triệu người trên thế giới cải thiện sức khỏe và thay đổi tâm tính. Ảnh chụp học viên Pháp Luân Công luyện công tập thể ở Quảng trường Thời đại, New York, Mỹ ngày 12/5/2016 (Ảnh: Minghui.org)

Cho đến khi Lorenz muốn nói chuyện nhiều hơn với bố mình, cậu mới bắt đầu dành thời gian đọc Chuyển Pháp Luân – tác phẩm chính của Pháp Luân Công. Và dần chìm đắm trong những tri thức uyên thâm mà cậu chưa bao giờ biết đến.

Lorenz bất ngờ nhận ra những thông điệp mà quyển sách truyền tải đã giúp thay đổi sâu sắc khái niệm cuộc sống hạnh phúc trong cậu.

Chuyển Pháp Luân – tác phẩm chính của Pháp Luân Công đã thay đổi sâu sắc khái niệm cuộc sống hạnh phúc trong Lorenz

“Tôi bắt đầu nghiêm túc đọc Chuyển Pháp Luân. Tôi chăm chú đọc từ đầu đến cuối, toàn bộ cuốn sách. Và nhận ra quyển sách đã truyền tải những thông điệp rất sâu sắc. Tôi đắm chìm trong những tri thức uyên thâm, quan điểm của tôi về cuộc sống hoàn toàn thay đổi. Tôi hiểu ra cuộc sống không phải chỉ là hưởng lạc, mà chúng ta cần phải nghiêm túc hơn với bản thân”, Lorenz nhớ lại.

Chân – Thiện – Nhẫn là những giá trị bắt nguồn từ trái tim

Lorenz tự hào kể lại rằng Pháp Luân Công đã giúp cậu bỏ rượu, cai thuốc lá, bỏ chơi game, và thay đổi cả tính cách thô lỗ của mình. Cậu chọn cách suy nghĩ cho người khác trước khi nghĩ về mình, bởi cậu biết được điều đó sẽ mang đến cho cậu những gì.

“Tôi tin rằng sau khi học Pháp Luân Đại Pháp, bạn sẽ biết quan tâm hơn đến người khác. Bạn sẽ muốn làm theo những nguyên tắc này. Đơn giản vì nó bắt nguồn từ trái tim bạn. Chân – Thiện – Nhẫn. Không chỉ vì người khác, mà còn vì chính bản thân mình”, Lorenz chia sẻ.

Từ lúc học Pháp Luân Công, Lorenz không bao giờ cãi vã với bố mẹ cậu nữa. Bầu không khí gia đình trở nên ấm áp. “Các thành viên trong gia đình tôi cư xử chân thành, hòa nhã hơn, cả nhà nói chuyện với nhau nhiều hơn, bầu không khí gia đình thay đổi, mọi mối quan hệ đều trở nên tốt đẹp”, Lorenz cho biết.

Bầu không khí gia đình Lorenz trở nên ấm áp hơn sau khi mọi người đều học Pháp Luân Công

Không những thế, Pháp Luân Công còn giúp chị gái Lorenz, người từng sống khép mình vì những năm tháng bị bắt nạt trong quá khứ, tìm lại bản thân và sống cởi mở hơn với mọi người.

Lorenz nói: “Hồi còn nhỏ, chị gái tôi thường bị bắt nạt, sau khi học Pháp Luân Đại Pháp, chị ấy bắt đầu mở lòng hơn. Bởi vì chị ấy từng khá ích kỷ và tự ti, đối với tôi đó là một sự thay đổi lớn”.

Pháp Luân Công đã giúp chị gái Lorenz bước ra khỏi quá khứ u ám và sống cởi mở hơn

“Pháp Luân Đại Pháp là điều tôi kiếm tìm suốt cả cuộc đời mình”

Lorenz chia sẻ: “Đây thực sự là một môn thiền định rất bình yên. Tôi đã không biết rằng đây chính là những gì mà tôi vẫn luôn tìm kiếm bấy lâu nay. Tôi luôn cho rằng đó chỉ là một hình thức thư giãn, mà không nhận ra rằng nó có thể tác động đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta nhiều như thế nào”.

Ảnh Lorenz đang thiền định – một trong 5 bài tập của Pháp Luân Công

Pháp Luân Đại Pháp đã thay đổi cả cuộc đời Lorenz, cũng thay đổi những giá trị nhân sinh quan mà cậu hằng ôm giữ. “Pháp Luân Đại Pháp là điều tôi kiếm tìm suốt cả cuộc đời mình, thế mà tôi lại không biết rằng đó chính là thứ tôi đang tìm kiếm”, Lorenz chia sẻ.

Minh Hạnh - Theo dkn.tv

Các bài khác
Bài Xem Nhiều Nhất
BÍ ẨN
SỰ THẬT
CỬU TỰ CHÂN NGÔN
VIDEO
ẢNH ĐẸP