Kỳ án mang tên HILLARY CLINTON

Kỳ án mang tên HILLARY CLINTON

Kỳ án mang tên HILLARY CLINTON

Kỳ án mang tên HILLARY CLINTON

Kỳ án mang tên HILLARY CLINTON
Kỳ án mang tên HILLARY CLINTON
Thứ năm, 23-09-2021 10:03, (GMT+07:00)
Kỳ án mang tên HILLARY CLINTON

Thời điểm lịch sử này, trong khi người dân Mỹ và cả thế giới đang nhiễu loạn trước thông tin Joe Biden trở thành “tân tổng thống” thứ 46 thì tại Nhà Trắng, đương kim Tổng thống Donald Trump vẫn tiếp tục điều hành đất nước một cách bình thường, và đang chuẩn bị cho một “canh bạc” lớn: Phanh phui sự gian lận trong bầu cử, mà mục đích chính là nhổ tận gốc rễ tội ác của các thế lực ngầm nhằm làm trong sạch nước Mỹ.

Việc tiết lộ giáo phái tình dục NXIVM chỉ là một con cá bé so với những gì sắp đến. Hãy nghĩ tới những tội ác chống lại trẻ em, buôn bán tình dục... Hãy nghĩ đến những cái tên lớn như nhà Clinton, nhà Obama... (Tổng hợp)

Lời dẫn:

Hillary Clinton: "Rõ ràng là (chúng ta) rất may vì một người có tính khí như Trump sẽ không nắm quyền về luật pháp ở đất nước này".

Donald Trump (cắt ngang): "Vì nếu thế thì bà đã phải vào tù rồi!".

Tranh luận ngày 9/10/2016

“Việc tiết lộ giáo phái tình dục NXIVM chỉ là một con cá bé so với những gì sắp đến. Hãy nghĩ tới những tội ác chống lại trẻ em, buôn bán tình dục... Hãy nghĩ đến những cái tên lớn như nhà Clinton, nhà Obama...

Những gì ông Trump làm là điểm khởi đầu cho một vụ việc đủ quan trọng để mọi người phải biết, nhưng cũng đủ nhỏ để không làm họ sốc toàn tập. Ông chọn tổ chức NXIVM để công chúng dần quen với những tội phạm lớn sắp sửa được công khai...”

 Nhà nghiên cứu Janer Ossebaard.

KỲ 1: Từ vụ khám phá “hang động” ghê rợn dưới lòng đất tại bang Arizona, hé lộ cái tên CLINTON

Thời điểm lịch sử này, trong khi người dân Mỹ và cả thế giới đang nhiễu loạn trước thông tin Joe Biden trở thành “tân tổng thống” thứ 46 thì tại Nhà Trắng, đương kim Tổng thống Donald Trump vẫn tiếp tục điều hành đất nước một cách bình thường, và đang chuẩn bị cho một “canh bạc” lớn: Phanh phui sự gian lận trong bầu cử, mà mục đích chính là nhổ tận gốc rễ tội ác của các thế lực ngầm nhằm làm trong sạch nước Mỹ.

Nên nhớ, Hiến pháp Mỹ chỉ xác nhận ai là vị Tổng thống kế tiếp vào ngày 20/1/2021. Và từ đây cho đến ngày đó, sẽ là một trận chiến tổng lực cuối cùng của những con dân biết kính sợ Thiên Chúa và yêu nước Mỹ.

Ẩn sau bộ mặt bóng bẩy và những lời nói hoa mỹ của các chính trị gia biến chất, là máu, là nước mắt của những hình hài non nớt bị tra tấn, bị bức hại tình dục, và của cả các nhân chứng vắn số đã “dám” thách thức những sinh vật đầm lầy tại Washington... 

Phát hiện kinh hoàng tại khu trại bỏ hoang 

Vào đêm thứ Ba ngày 29/5/2018, Đội tuần tra Cựu chiến binh trong khi tìm kiếm các cựu chiến binh vô gia cư để giúp đỡ, họ vô tình phát hiện một địa điểm mà sau này gây chấn động tới tận giới tinh hoa đầu não ở Washington. 

Ở phía xa, họ thấy lấp loáng thứ ánh sáng yếu ớt của loại đèn sử dụng năng lượng Mặt trời, và lần theo hướng đó, họ đã tới một khu trại bỏ hoang gần tuyến xa lộ I-19 tại Tucson, bang Arizona. Trước mắt nhóm tuần tra, nó không giống một trại vô gia cư điển hình, bởi họ đã tìm thấy một số vật dụng đáng ngờ như trên thân cây có gắn những dây đai trói người, cũi, xe đẩy, thuốc nhuộm tóc, phòng tắm ngoài trời và các tập tài liệu khiêu dâm.

Ảnh hiện trường tại Arizona.
Ảnh hiện trường tại Arizona.
Ảnh hiện trường tại Arizona.
Ảnh hiện trường tại Arizona.

Họ không tin vào mắt mình khi thấy những vật chứng đó, và một trong số đó là cựu chiến binh Lewis Arthur kể lại: “Ánh đèn năng lượng Mặt trời đã chỉ dẫn chúng tôi tới đó. Nếu chúng tôi không đi đúng con đường này, chúng tôi sẽ không bao giờ tìm thấy nó”.

Sau khi thông báo cho các nhà chức trách địa phương và chỉ nhận được sự thờ ơ, các cựu chiến binh đã tập hợp các tình nguyện viên địa phương tới canh hiện trường và mở rộng khu vực tìm kiếm. 

Vào chiều ngày 31/5, phóng viên của tờ Tucson News Now đã cùng với cựu đặc nhiệm Navy SEAL Craig Sawyer và cựu lính cứu hỏa Jerry Peyton có mặt tại khu vực này. Họ tiếp tục phát hiện thêm những bằng chứng gây chấn động khác.

Nhóm đã tìm thấy một “hang động" cao khoảng 1,5m, bên trong có một chiếc lốp xe và một thùng chứa nước. Diện tích bên trong chỉ đủ cho một đứa trẻ chui lọt vào. Những vật dụng tìm thấy càng khiến họ lo ngại: Một tủ đựng quần áo và hai chiếc thùng. 

Cựu đặc nhiệm Craig Sawyer cho biết: “Tôi đã nghe nói về những căn phòng nhốt trẻ em trong các ngôi nhà, tầng hầm hay những địa điểm tương tự, nhưng chưa từng biết về những thứ nằm dưới lòng đất như thế này, nó giống như một hầm ngầm khá rùng rợn”. 

Nhóm tìm kiếm cho biết, những bằng chứng tại hiện trường cho thấy có vẻ như ai đó đã ở trại này lần cuối vào 10 ngày trước, bởi các vật dụng và bụi rác vẫn còn mới. Trong quá trình đào bới, họ phát hiện thêm những nấm mồ, hộp đồ chơi, và tiếp tục đào xung quanh khu vực này để tìm thêm bằng chứng

Trong khi chính quyền thành phố Tucson tỏ ra bàng quan với vụ việc, thì nhóm Cựu chiến binh đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc, và kêu gọi những người có chuyên môn trong lĩnh vực vào cuộc. 

Craig Sawyer và nhóm của ông là các chuyên gia nghiên cứu xã hội đã đến hiện trường, và họ đã không thể phủ nhận nơi này đích thị là một trại buôn bán tình dục trẻ em.

Sự việc càng trở nên phức tạp khi vào ngày 3/6/2018, họ lại tìm thấy một con dao dính máu, đồ lót phụ nữ và vé máy bay của một cô gái có khả năng mất tích từ Seattle. Các cựu chiến binh đã quay video quá trình tìm kiếm vật chứng và phát trực tiếp lên Facebook. Ngay sau đó, cảnh sát Tucson xuất hiện và bắt giữ hai thành viên của nhóm với lý do xâm nhập khu vực có kiểm soát.

Vậy ai đang kiểm soát khu đất này? 

Bảy ngày trôi qua kể từ đêm phát hiện vụ việc, chính quyền thành phố Tucson dường như không muốn điều tra khu trại bỏ hoang này bất chấp các bằng chứng như những ngôi mộ, hộp đồ chơi, cũi, một con dao dính máu, đồ lót phụ nữ, và vé máy bay của một cô gái… Cảnh sát nói rằng đây không phải là bằng chứng, nhưng họ lại bắt giữ hai thành viên trong nhóm Tuần tra chỉ vì họ đăng tải những vật chứng này lên Facebook. 

Ai là kẻ “sở hữu” trại mua bán tình dục trẻ em này? Và vì sao cảnh sát thành phố Tucson lại can thiệp đúng lúc như vậy? Ngoài việc các điều tra viên của Sở Cảnh sát Tucson đến hiện trường đo đạc, chụp ảnh..., người dân không nhận được bất kỳ thông tin phản hồi nào từ họ. 

Trong khi khu vực trại nô lệ tình dục trẻ em thu hút sự chú ý của dư luận, thì thật bí ẩn, các phương tiện truyền thông địa phương bỗng ngừng đưa tin về những phát hiện của nhóm Tuần tra. Lần lượt các trang mạng xã hội, công cụ tìm kiếm như Facebook, Google, Twitter, YouTube, Wikipedia... đồng loạt xóa những bài đăng có chủ đề liên quan.

Sao lại có chuyện “kỳ quặc” như vậy? Tất nhiên không ai có thể rằng ngờ khu đất hoang vu mà nhóm cựu chiến binh tìm thấy “hang động” buôn bán trẻ em lại thuộc sở hữu của CEMEX, một công ty xây dựng đa quốc gia có trụ sở tại Mexico. 

Điều “thú vị” ở chỗ công ty CEMEX này lại có mối quan hệ chặt chẽ với các thế lực vai vế “cực khủng” tại Mỹ như sau: 

  • CEMEX do tập đoàn Bronfman EL Rothschild LP đồng sở hữu, mà tập đoàn này lại có mối liên hệ với giáo phái tình dục NXIVM.
  • Giám đốc điều hành của Bronfman EL Rothschild LP lại là bạn tâm giao của Hillary Clinton.
  • CEMEX cũng là đối tác của Sáng kiến ​​Toàn cầu Clinton và là nhà tài trợ hào hiệp từng góp 100 triệu đô la cho Quỹ Clinton.
  • CEMEX cũng có tên trong các hợp đồng tái thiết Haiti sau trận động đất lịch sử năm 2010.
  • CEMEX đang trong diện bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra.
  • Emiliano Salinas là con trai của cựu Tổng thống Mexico, và là cựu thành viên của giáo phái tình dục NXIVM. Anh ta làm việc cho Lazard Investments, mà công ty này lại đang đảm đương việc tái cấu trúc công ty CEMEX.

Tất cả các đầu mối đều dẫn đến cái tên: CLINTON

Có thể nói, trong cuộc chạy đua chức Tổng thống năm 2016, Hillary Clinton được cho là ứng cử viên “sáng chói” bất bại của Đảng Dân chủ, và được dự đoán sẽ thắng như chẻ tre trước một Donald Trump “non nớt” về chính trường và đang bị dính “phốt” vạ miệng coi thường phụ nữ. 

Được các tập đoàn “ông lớn” hậu thuẫn, Hillary Clinton cũng được ưu ái trong các cuộc thăm dò, và mọi dữ liệu đều cho thấy: Nước Mỹ sẽ sớm có một Madame lên làm Tổng thống. Tuy nhiên sát Ngày Bầu cử, chiến dịch của bà ta bỗng gặp phải một vật cản cực lớn: Julian Assange - Chủ sáng lập WikiLeaks.

Với việc công bố hàng ngàn email nội bộ của Hillary Clinton, WikiLeaks đã làm lộ những mặt tối tăm và mối liên hệ chằng chịt của các thế lực lợi ích nhóm với Hillary Clinton. 

  • Tình bạn thân thiết giữa Hillary Clinton và gia tộc Rothschild: 

Trở lại câu chuyện khu đất hoang thuộc sở hữu của công ty CEMEX, nơi hé lộ các mối quan hệ “cực kỳ” thú vị, trong đó Giám đốc điều hành của Bronfman EL Rothschild (đồng sở hữu CEMEX) là bà Lynn Forester de Rothschild lại chính là bạn thân của Hillary Clinton.

Tháng 5/2016, trong chiến dịch tranh cử tổng thống, Hillary Clinton đã có mặt tại buổi vận động gây quỹ của giới thượng lưu có “giá” 100.000 đô la/người. Người đứng ra tổ chức gây quỹ cho Hillary Clinton chính là Lynn Forester de Rothschild - nữ doanh nhân giàu có bậc nhất tại New York. 

Mối quan hệ thân thiết giữa bà Lynn Forester De Rothschild và bà Clinton đã được chính nhà sáng lập WikiLeaks tiết lộ trong vụ bê bối rò rỉ email của bà ta.

Trong một email gửi đi vào 18/4/2010, bà Lynn Forester de Rothschild viết: "Tôi vẫn là người bạn trung thành của bạn", và bà Clinton trả lời: "Hãy biến điều đó thành hiện thực" và ký tên bên dưới "Thân mến, H".

Mối quan hệ thân thiết giữa bà Lynn Forester De Rothschild và bà Clinton đã được chính nhà sáng lập WikiLeaks tiết lộ trong vụ bê bối rò rỉ email của bà ta.
Mối quan hệ thân thiết giữa bà Lynn Forester De Rothschild và bà Clinton đã được chính nhà sáng lập WikiLeaks tiết lộ trong vụ bê bối rò rỉ email của bà ta. (Chụp màn hình: Wikileaks)

---> Xem email tại đây.

Ngày 23/9/2010, Hillary Clinton gửi email cho Lynn Forester de Rothschild trong đó có đoạn: "Tôi đang cố liên lạc với bạn để muốn nói với bạn và Teddy rằng tôi đã yêu cầu Tony Blair (Thủ tướng Anh) đến Israel như là một phần trong nỗ lực gây áp lực của chúng ta để các cuộc đàm phán Trung Đông tiếp tục được duy trì…”.

Bà Rothschild đáp lại, cảm ơn Hillary Clinton vì đã “đích thân liên hệ với chúng tôi,” và viết thêm, “Bạn là người giỏi nhất, và chúng tôi vẫn là những người ngưỡng mộ bạn nhiều nhất”.

Những email này cho thấy rất rõ việc gia tộc Rothschild đã có ảnh hưởng đằng sau hậu trường như thế nào với bà ngoại trưởng Hillary Clinton
Những email này cho thấy rất rõ việc gia tộc Rothschild đã có ảnh hưởng đằng sau hậu trường như thế nào với bà ngoại trưởng Hillary Clinton. (Chụp màn hình: Wikileaks)

---> Xem email tại đây.

Những email này cho thấy rất rõ việc gia tộc Rothschild đã có ảnh hưởng đằng sau hậu trường như thế nào với bà ngoại trưởng Hillary Clinton khi ấy, cũng như quyền lực ngầm của họ tác động tới các chương trình nghị sự thế giới.

  • Tập đoàn Bronfman EL Rothschild, Giáo phái Tình dục NXIVM có liên quan đến cáo buộc buôn bán trẻ em ở Tucson: 

Trong khi vụ án “hang động” ở Tucson có vẻ khó tin đối với người dân thành phố này, thì vụ việc trở nên phức tạp hơn khi cho thấy nó có mối liên kết với giáo phái tình dục NVIMX. Chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn Bronfman EL Rothschild là ông Matthew Bronfman, một trong những người thừa kế hãng rượu Seagram.

Em gái của Matthew Bronfman - bà Clare Bronfman là Giám đốc Điều hành giáo phái tình dục NXIVM, trong khi chị gái của ông ta là Sara Bronfman, lại là thành viên của quỹ Bill Clinton, Sáng kiến ​​Toàn cầu Clinton.

Hai chị em Sara và Clare Bronfman đã thông qua quỹ ủy thác thừa kế của họ đã “bơm” 150 triệu đô la cho giáo phái tình dục NXVIM.  Được điều hành bởi “giáo chủ” Keith Raniere, NXIVM đội lốt một trung tâm tư vấn và truyền cảm hứng cho phụ nữ nhưng thực chất là chiêu dụ phụ nữ làm nô lệ tình dục.

Mối quan hệ của hai chị em nhà Bronfman với “giáo chủ” Raniere được cho là bắt đầu từ năm 2002 và rất công khai. Gia đình dòng tộc Bronfman có quan hệ rất chặt chẽ với tập đoàn ngân hàng Rothschild, và thành viên của cả hai gia tộc này cùng sở hữu nhiều công ty đồng lĩnh vực, trong đó bao gồm tập đoàn tài chính chung: Bronfman EL Rothschild (như đã đề cập ở trên). 

Trớ trêu thay, Thị trưởng của thành phố Tuscon cũng có tên là Jonathan Rothschild. Có lẽ đến lúc này, bạn có thể hiểu tại sao tin tức chấn động về trại cưỡng bức tình dục trẻ em ở Tucson, và các mối liên hệ của giáo phái tình dục NVIMX với các trung tâm quyền lực tài chính, chính trị đều bị chìm nghỉm, không được điều tra, và không xuất hiện trên các bản tin của CNN, MSNBC, ABC…

Bây giờ, quay lại lý do tại sao các phương tiện truyền thông dòng chính bỏ qua vụ án chấn động này. Năm 2007, tờ New York Post  đưa tin:  “Theo hồ sơ liên bang, các giám đốc điều hành và cộng sự hàng đầu của giáo phái NXIVM cùng với các thành viên gia đình của họ - đã quyên góp 29.900 USD cho chiến dịch tranh cử tổng thống vào năm 2008 của Hillary Clinton”. 

Clare Bronfman, Giám đốc giáo phái tình dục NXIVM là một nhà tài trợ thường xuyên của Hillary Clinton. 3 trong 4 người đứng đầu giáo phái NXIVM gồm Chủ tịch NXIVM Nancy Salzman-Rainere, và hai chị em Clare và Sara Bronfman đều là nhà tài trợ lớn của Hillary Clinton, và là thành viên của Quỹ Clinton - Sáng kiến ​​Toàn cầu Clinton.

Trong phiên tòa xét xử “giáo chủ” Keith Raniere, người tố giác Frank Parlato, một cựu nhà báo của giáo phái NXIVM đã tiết lộ mối quan hệ cực kỳ thân thiết của “giáo chủ” với một nhân vật quyền lực mà không ai khác chính là Hillary Clinton, người mà ông ta hết lòng ủng hộ trong chiến dịch tranh cử năm 2008 của bà.

Frank Parlato giải thích rằng giáo phái này thường xuyên dụ dỗ, buôn bán các bé gái vị thành niên từ Mexico, bắt trẻ em làm nô lệ tình dục và đánh dấu lên thân thể “nô lệ” ký hiệu KR (tên viết tắt của Keith Raniere).

  • Công ty CEMEX  nhận được “hợp đồng” tái thiết Haiti trị giá 7 triệu đô la từ Quỹ Clinton

Năm 2012,  Công ty CEMEX đã trúng thầu bằng một hợp đồng béo bở xây nhà ở tại Haiti - hơn 2 năm sau trận động đất lịch sử - vào thời điểm Hillary Clinton đang đảm nhiệm chức vụ Ngoại trưởng Mỹ. 

Tháng 8/2016, Thẩm phán Jeanine Pirro đã gọi Quỹ Clinton không gì khác hơn là một tổ chức chuyên “hoạt động rửa tiền sử dụng lớp vỏ bọc quỹ từ thiện”. Các tổ chức từ thiện như Quỹ Clinton mà thẩm phán Judge Jeanine Pirro công khai chỉ trích, thường được dùng như một nguồn quỹ chung để phục vụ LỢI ÍCH NHÓM cho những người quyền lực có tên trong tổ chức.  

Vì sao lại như vậy?

Động đất Haiti: “Mồi ngon” của những kẻ chuyên “ăn xác sống”?

Ngày 12/1/2010 là ngày bi thảm tại Haiti khi trận động đất với cường độ 7,0 richter tại tâm chấn, cách thủ đô Port-au-Prince khoảng 25 km về phía tây, đã phá hủy hầu hết các công trình lớn bao gồm Dinh tổng thống, tòa nhà Quốc hội, Nhà thờ lớn Port-au-Prince, và tất cả bệnh viện đều bị san phẳng. 

Trận động đất cũng tàn phá gần như toàn bộ hạ tầng nhà ở của Haiti: 100.000 ngôi nhà bị phá hủy, số còn lại đều bị hư hại nặng, thiệt hại ước tính lên tới 2,3 tỷ đô la chỉ trong lĩnh vực nhà ở. Hậu quả là 1,5 triệu người phải sống trong các trại lều tạm bợ. 

Trước trận động đất, việc chính quyền Haiti không có kế hoạch xây dựng và giám sát các công trình dân sự đã khiến thủ đô Port-au-Prince với dân số khoảng 3 triệu người trở nên “mong manh” dễ vỡ trước thiên tai. Chỉ trong vòng chưa đầy một phút, trận động đất đã san phẳng toàn bộ khu phố ổ chuột.

Ngày 16/1/2010, Tổng thống Barack Obama kêu gọi một cuộc cứu trợ Haiti - quốc gia nghèo nhất Châu Mỹ, và đặc biệt kêu gọi ủng hộ tài chính để giúp xây dựng lại nhà ở cho người dân nước này. Nhưng vụ “giải cứu” đã trở thành vết nhơ trong lịch sử “từ thiện” của cộng đồng quốc tế. 

Trước khi động đất xảy ra, vào năm 2009, nhà kinh tế học Paul Collier (Đại học Oxford) đã công bố một báo cáo do Liên Hợp Quốc tài trợ phác thảo tầm nhìn cho tương lai kinh tế của Haiti. Báo cáo này được LHQ và Mỹ chấp nhận, trong số những nhà hoạch định giúp biến ước mơ đó thành sự thật chính là cặp đôi “hoàn hảo” Clinton, người đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút những kẻ theo chủ nghĩa toàn cầu đến Haiti. 

Trong chuyến công du chính thức đến Hàn Quốc với tư cách là Ngoại trưởng Mỹ, Hillary Clinton đã mời các quan chức của một trong số những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc đến đại sứ quán Mỹ để “bán” ý tưởng hay ho này. Tổng thư ký LHQ khi ấy là Ban Ki-moon, người vừa bổ nhiệm Bill Clinton làm đặc phái viên của LHQ tại Haiti, đã trở thành người “kết nối” các đại gia Hàn Quốc - quê nhà của ông ta.

Rồi đột nhiên trận động đất tại Haiti đã “ban tặng” cơ hội cho nhà Clinton và LHQ nhanh chóng đẩy nhanh kế hoạch của họ. Theo “viễn cảnh” mà họ “vẽ ra”, chính quyền Barack Obama và cơ quan viện trợ hàng đầu USAID sẽ thúc đẩy kế hoạch đầy tham vọng: Xây dựng hàng nghìn ngôi nhà mới, tạo các ngành công nghiệp mới, mang lại khởi đầu mới cho người dân Haiti đang trắng tay trong trận động đất. 

Một ủy ban được cộng đồng quốc tế thành lập để điều phối viện trợ sau trận động đất có tên là Ủy ban Phục hồi Haiti lâm thời (IHRC),  và người đứng đầu Ủy ban không ai khác chính là Bill Clinton, với tư cách là đặc phái viên LHQ.

Nhưng đến tháng 9/2013, gần 4 năm sau trận động đất, chỉ có 7.500 ngôi nhà mới được xây dựng và 27.000 ngôi nhà được sửa chữa - một “thành quả” cực kỳ nhỏ bé so với những kế hoạch lớn lao mà cộng đồng quốc tế đề ra sau thảm họa. Cũng như nó quá nhỏ bé so với số tiền 10 tỷ đô la cộng đồng quốc tế quyên góp, được đổ vào Quỹ Clinton. Trong khi đó, số tiền được chi để mua nguyên vật liệu xây lại nhà ở, mua nhu yếu phẩm... chỉ chiếm chưa đến 2,5% trong tổng số tiền khổng lồ đó.

Nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại California và là Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Edward Royce đã thẳng thắn nhận xét rằng, “trong khi hứa hẹn nhiều, nhưng thực hiện lại rất ít”

Brad Johnson, Chủ tịch của Mission of Hope, một tổ chức phi chính phủ ở Haiti nói với tờ New York Times: “Chúng tôi không phải là những “nhóm lớn” ngồi ở Washington, DC và nhận được tài chính. . . Nhưng chúng tôi đang xây hoàn thiện mỗi ngôi nhà chỉ với giá 6.000 đô la một căn. Tôi không hiểu, với tất cả số tiền đổ vào Haiti, tại sao khắp nơi người dân Haiti vẫn không có nhà để ở”.

Đã có nhiều khuyến nghị về việc thuê các nhà xây dựng ngay tại địa phương, với chi phí xây dựng mỗi căn nhà chỉ tối đa 8.000 đô la, nhưng tất cả đều bị bỏ qua. Nhiều công ty quốc tế đã được đưa đến Haiti. Các công ty nhỏ của Haiti đã bị gạt ra rìa, và các hợp đồng tái thiết nhà béo bở cuối cùng đã được trao cho các công ty quốc tế. Một trong số đó chính là công ty CEMEX với hợp đồng xây dựng trị giá hơn 7 triệu đô la. 

Một quan chức chính phủ Haiti yêu cầu giấu tên vì lo sợ quyền lực của “gia tộc” Clintons nhận xét: "Thật may mắn khi có được một người nổi tiếng và giàu kinh nghiệm như Clinton", nhưng “do sự thiếu hiểu biết, ai đã phải trả giá? Như mọi khi , chính là người dân Haiti".

Những ai tố cáo Quỹ Clinton đều nhận kết cục thảm khốc

Sự thất bại trong công cuộc tái thiết Haiti, đáng buồn thay lại mở ra một chương khác trong lịch sử đói nghèo của quốc gia này. 

Và lần này do chính các thế lực toàn cầu gây ra. 

Và công cụ chính đẩy người dân Haiti vào cảnh khốn cùng, nhưng mang lại nguồn tài chính kếch sù cho các công ty quốc tế chính là sự chuyên quyền và tham nhũng có hệ thống của QUỸ CLINTON, dưới danh nghĩa CỨU TRỢ ĐỘNG ĐẤT.  

Klaus Eberwein, một cựu quan chức chính phủ Haiti, từng giữ chức Tổng giám đốc Cơ quan phát triển kinh tế (FAES) của chính phủ Haiti giai đoạn từ 2012-2015, và là người chỉ trích gay gắt các hoạt động mờ ám của Quỹ Clinton ở Haiti. Ông sẵn sàng ra làm chứng trước tòa để vạch trần mức độ tham nhũng có quy mô lớn của nhà Clinton.

Năm 2016, Eberwein phát biểu trong một cuộc biểu tình bên ngoài trụ sở của Quỹ Clinton ở Manhattan (New York): “Quỹ Clinton, bọn họ là tội phạm, bọn họ là phường trộm cắp, bọn họ là kẻ nói dối, bọn họ là một sự ô nhục”.   

Ngày 11/7/2017, người ta tìm thấy ông nằm chết tại căn phòng khách sạn ở Miami. Hồ sơ giám định y khoa của Miami-Dade đưa ra nguyên nhân tử vong chính thức là do “một phát súng bắn vào đầu”. Cái chết của Eberwein đã được kết luận là “TỰ SÁT”.

Điều đáng lưu ý là, cái chết của Eberwein xảy ra chỉ 1 ngày trước thời điểm ông ra làm chứng tại Ủy ban Đạo đức và Chống Tham nhũng Thượng viện Haiti (12/7), nơi ông được cho là sẽ làm chứng cáo buộc Quỹ Clinton đã chiếm đoạt các khoản đóng góp trong trận động đất ở Haiti từ các nhà tài trợ quốc tế. 

Không lâu trước khi chết, Eberwein đã nói với người thân rằng ông lo sợ cho tính mạng của mình vì đã lên tiếng cáo buộc Quỹ Clinton.  

Và khi một bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng tên là Dean Lorich đã chỉ ra những bất cập lớn trong quá trình điều trị y tế mà Quỹ Clinton hứa sẽ cung cấp cho người dân Haiti sau trận động đất kinh hoàng, người ta cũng đã tìm thấy ông nằm chết trên sàn nhà tắm trong căn hộ cao cấp tại New York vào tháng 12/2017 với một con dao găm thẳng giữa ngực.

Cô con gái nhỏ 11 tuổi của ông là người đầu tiên phát hiện xác của cha mình. Cái chết của bác sĩ Dean Lorich cũng được các nhà điều tra kết luận là “TỰ SÁT”. 

Vì sao một bác sĩ tài giỏi, thành danh và là người sở hữu “bàn tay vàng” khi chuyên phẫu thuật những ca khó cho những người nổi tiếng lại chết thảm như vậy? 

Cần lưu ý một thực tế, bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng Dean Lorich đã từng công tác thiện nguyện ở Haiti, nơi ông phát hiện ra một sự thật ghê tởm về tình trạng tham nhũng của Quỹ Clinton mà ông tận mắt chứng kiến khi đang nỗ lực giằng giật sự sống cho người dân trên hòn đảo khốn khổ này. 

Tháng 1/2010, bác sĩ Lorich đã gửi một email kể chi tiết tình hình tại Haiti cho một người bạn thân. Email này sau đó đã được chuyển tiếp đến Cheryl Mills - người khi ấy đảm nhiệm vai trò Cố vấn và Tham mưu trưởng cho Ngoại trưởng Hillary Clinton. Và cuối cùng email này đã “hạ cánh” trong hòm thư email của bà Hillary Clinton.

Tháng 1/2010, bác sĩ Lorich đã gửi một email kể chi tiết tình hình tại Haiti cho một người bạn thân.
Tháng 1/2010, bác sĩ Lorich đã gửi một email kể chi tiết tình hình tại Haiti cho một người bạn thân. (Chụp màn hình: Wikileaks)

---> Xem email tại đây.

Tuy nhiên, email này chỉ là lời “mở màn” nhẹ nhàng cho một lời chỉ trích công khai tới Quỹ Clinton. Trong một bài viết đăng trên CNN ngày 25/1/2010 có tiêu đề “Các y bác sĩ: Tình trạng cứu trợ y tế tại Haiti thật đáng xấu hổ”, bác sĩ Dean Lorich viết, trích đoạn như sau: 

“Khi đến nơi, chúng tôi thấy một bệnh viện bị hư hại nghiêm trọng, không có nước máy và nguồn điện thì chập chờn do chỉ có một máy phát điện cung cấp. Các ca phẫu thuật được tiến hành trong căn phòng có diện tích tương đương với một tủ chứa đồ lớn, nơi ca phẫu thuật xử lý cắt bỏ những phần cơ thể bị hoại tử được thực hiện bằng chiếc cưa sắt”.

Những gì mà bác sĩ Dean Lorich chứng kiến khi đến bệnh viện cộng đồng Haiti còn khủng khiếp hơn:

“Chúng tôi phát hiện khoảng 750 bệnh nhân nằm trên sàn nhà. Rất nhiều bệnh nhân mà các vết thương đã chảy mủ từ tứ chi bị dập nát. Một số vết thương đã có giòi. Khoảng một phần ba số nạn nhân này là trẻ em. Toàn bộ bệnh viện nồng nặc mùi nhiễm trùng, mùi chân tay thối rữa và chết chóc.”

"Trong sự ngây thơ của chúng tôi, chúng tôi không ngờ rằng hai máy gây mê đã không hoạt động, rằng sẽ chỉ có một máy đốt điện để cầm máu. Thiết bị tiệt trùng trong phòng phẫu thuật chỉ phù hợp với các dụng cụ có kích thước bằng một hộp xì gà; điều này cũng đồng nghĩa rằng sẽ không có nước muối vô trùng, máy chụp X quang, không có máu dự trữ để truyền…”

“Người Haiti nghe tin rằng chúng tôi đang cố gắng cứu chữa, và họ đang đưa những người thân bị thương của họ đến. Bệnh viện buộc phải khóa cửa, đóng cửa trước đám đông phẫn nộ và thất vọng bên ngoài…

Chúng tôi nhận thấy tình hình trở nên bế tắc. Nguồn thiết bị của chúng tôi đã cạn kiệt, nhóm chúng tôi đã quá kiệt sức, sự an toàn đang trở thành mối quan tâm và chúng tôi không biết nên rời đi hay chờ tiếp tế.”

Như một lời cảnh báo sự tham nhũng và vô trách nhiệm, bác sĩ Dean Lorich viết:

 “Khi khởi hành, chúng tôi chứng kiến những thùng gỗ đựng các hộp ngũ cốc và nhu yếu phẩm khô nằm chỏng chơ trên đường băng mà không có ai đến vận chuyển. Tuy nhiên, chuyến bay chở các thiết bị và nhân viên y tế quan trọng của chúng tôi đã bị hủy bỏ, và các thiết bị được chuyển đến trước đó đã bị cướp sạch”.

“Thực tế là quân đội không thể hoặc sẽ không bảo vệ các thiết bị y tế tiếp tế quan trọng... và việc này cần phải được điều tra nghiêm túc. Thiếu vắng các biện pháp an ninh ở bệnh viện. Chúng tôi cần một mức độ bảo vệ an ninh cao hơn…”

“Chúng tôi rời đi với cảm giác như thể chúng tôi đang bỏ rơi những bệnh nhân này, đất nước và con người tại đây, và cảm giác đó thật là khủng khiếp.”

“Vai trò của chúng tôi khi trở lại New York là phơi bày những bất cập của hệ thống với hy vọng tạo ra sự thay đổi ngay lập tức.” 

Bài viết của bác sĩ Lorich đã phơi bày tình trạng quan liêu, tham nhũng, lãng phí, kém hiệu quả của Quỹ Clinton khi đảm nhận vai trò quyên góp, hỗ trợ và  cứu hộ chỉ mang tính hình thức.

Nhà Clinton liên quan tới đường dây buôn bán trẻ em Haiti

Ngay sau trận động đất ở Haiti năm 2010, 33 trẻ em đã bị đưa ra khỏi Haiti một cách bất hợp pháp. Các nhà điều tra khám phá ra rằng, những đứa trẻ được gọi là "trẻ mồ côi" ấy không phải là trẻ mồ côi, vì hầu  hết chúng vẫn còn cha mẹ hoặc những người họ hàng thân thiết khác. 

Người phụ nữ tên là Laura Gayler-Sylsby đã bị bắt khi đang lái xe qua biên giới Haiti và Cộng hòa Dominica. Chiếc xe chở đầy trẻ em từ 2 tháng tuổi cho đến 12 tuổi, và khoảng 2/3 số trẻ có cha mẹ còn sống.  

Laura Gayler-Sylsby cũng là người đứng đầu tổ chức nhà thờ baptist tên là New Life Refuge Ministries. Tổ chức này có sứ mệnh giải cứu trẻ mồ côi cho Haiti. Chính điều này giúp cô ta có cách để buôn lậu trẻ em ra khỏi Haiti một cách dễ dàng. 

Laura Gayler-Sylsby đã được Bill Clinton can thiệp, thuê  luật sư để bào chữa cho cô ta và đã được giảm án xuống còn 6 tháng tù. Mỉa mai thay, vị luật sư của cô ta tên là Jorge Puello, sau đó cũng bị bắt do dẫn đầu một đường dây buôn người quốc tế liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Anh ta chỉ bị kết án 3 năm trong nhà tù liên bang. Vợ anh ta cũng bị bắt vì tội “bóc lột tình dục phụ nữ và trẻ vị thành niên”. 

Ra tù, Silsby đổi tên thành Laura Gayler và hiện đang làm Phó chủ tịch tiếp thị cho Alert Sense, một công ty cung cấp giải pháp kỹ thuật cho Amber Alert. Amber Alert là hệ thống phản ứng khẩn cấp phát sóng để cứu những trẻ em bị bắt cóc. Bạn nghĩ sao khi một kẻ từng có tiền án buôn bán trẻ em lại có kết nối với Amber Alert - một tổ chức có sứ mệnh giải cứu trẻ em?

Tất cả những điều này được đưa ra ánh sáng nhờ WikiLeaks. Các email rò rỉ tiết lộ rằng khoảng 3 triệu đô la đã bị rút ra khỏi các quỹ cứu trợ Haiti thông qua Quỹ Clinton, để chi trả cho đám cưới xa hoa vào năm 2010 của Chelsea Clinton - cô con gái duy nhất của vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton.

Khi Tổng thống Trump gọi Haiti là một cái hố phân (shithole) thì cả thế giới đã "nổi đóa". Nhưng ông đã đúng. Điều mà Tổng thống Trump ám chỉ không phải là đất nước Haiti, mà ông muốn nói đến cái gọi là các tổ chức “phi lợi nhuận” - như Quỹ Clinton - đã biến hòn đảo này trở thành một “cái hố phân” thật sự với nạn buôn bán trẻ em.

Trong thảm họa 2010, Tổ chức Chữ thập Đỏ đã quyên góp được nửa tỷ đô la cho Haiti, nhưng tất cả những gì họ làm là xây được vỏn vẹn 6 ngôi nhà. Quỹ Clinton đã chiếm đoạt tiền quyên góp của các nhà tài trợ quốc tế một cách tàn bạo và sau đó “lặn mất tăm”.

==> Đón đọc kỳ 2: Giáo phái tình dục biến thái và lời thú tội của một sát thủ tố cao tội ác của Bill và Hillary Clinton

Theo NTDVN

 

Các bài khác
Bài Xem Nhiều Nhất
BÍ ẨN
SỰ THẬT
CỬU TỰ CHÂN NGÔN
VIDEO
ẢNH ĐẸP