Hoa hậu chuyển giới Thái Lan quyết định sống đúng giới tính thật để xuất gia đi tu

Hoa hậu chuyển giới Thái Lan quyết định sống đúng giới tính thật để xuất gia đi tu

Hoa hậu chuyển giới Thái Lan quyết định sống đúng giới tính thật để xuất gia đi tu

Hoa hậu chuyển giới Thái Lan quyết định sống đúng giới tính thật để xuất gia đi tu

Hoa hậu chuyển giới Thái Lan quyết định sống đúng giới tính thật để xuất gia đi tu
Hoa hậu chuyển giới Thái Lan quyết định sống đúng giới tính thật để xuất gia đi tu
Thứ hai, 08-03-2021 16:13, (GMT+07:00)
Hoa hậu chuyển giới Thái Lan quyết định sống đúng giới tính thật để xuất gia đi tu
31-10-2020 13:06

Vào năm 2013, truyền thông Thái Lan một phen ồn ào khi hay tin Hoa hậu chuyển giới Thái Lan năm 2009, Sorrawee ‘‘Jazz’’ Nattee, sẽ trở lại đúng giới tính thật để xuất gia đi tu.

Sorrawee ‘‘Jazz’’ Nattee từng tham gia cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Miss Tiffany Universe 2009, và may mắn đoạt giải thưởng cao nhất, nhờ vẻ đẹp lai quyến rũ. Phần thưởng của Nattee trong đêm chung kết là một chiếc xe hơi và 100.000 Baht (gần 70 triệu đồng). 

Sorrawee ‘‘Jazz’’ Nattee Cô không ngừng khóc trong ngày đăng quang. Hình ảnh Nattee năm 2009 từng phủ kín nhiều tờ báo quốc tế. (Ảnh: Thairath, Getty, Sanook)

Tuy nhiên, chỉ sau vài năm, Nattee bỗng tuyên bố sẽ rời khỏi showbiz để quy y cửa Phật. Anh cho biết, bản thân từ nhỏ đã rất thích giáo lý Phật giáo, và mong muốn được tu hành.

Tại lễ sắc phong chính thức bước vào cửa Phật, rất đông người thân và bạn bè của Nattee đã có mặt chật kín tu viện. Lúc này, Nattee nói rằng, mong mọi người sẽ gọi anh là “sư thầy” hoặc “anh” thay vì gọi “cô” như trước đây.

Sorrawee “Jazz” Nattee cũng lấy pháp danh là Phra Maha Viriyo Bhikku, có nghĩa là tinh tấn.

Sorrawee “Jazz” Nattee trong lễ sắc phong chính thức bước vào cửa Phật. (Ảnh: Thairath, Getty, Sanook)

“Tôi muốn trở thành một tu sĩ trong phần còn lại của đời mình và tôi sẵn sàng từ bỏ tất cả vinh hoa phú quý lại phía sau”, Nattee tuyên bố.

Nattee cũng chia sẻ rằng, anh tham gia cuộc thi Miss Tiffany Universe là do bố mẹ khích lệ. Từ đó, Nattee luôn phải chạy theo thế giới của showbiz, không thể đi đúng con đường và nguyện vọng ban đầu của mình. 

Mặc dù vậy, nhưng trong thời gian còn hoạt động trong showbiz, anh là người rất ít có scandal, mà chỉ tập trung vào học tập tại trường đại học ở Thái Lan, chuyên ngành anh chọn cũng liên quan đến Phật giáo. Ngoài ra, Nattee cũng rất tích cực tham gia các hoạt động tại chùa chiền.

Sau 4 năm hoạt động nghệ thuật, anh nhận ra điều mình mong mỏi nhất không phải những thứ này, và quyết định làm theo đúng những gì trái tim mách bảo.

“Tôi xuất gia không phải để chạy trốn những phiền toái vì tôi thực sự đã nghiên cứu Phật pháp 2 năm qua, và chính lúc này, tôi biết mình cần làm gì”, Nattee chia sẻ.

Để quy y cửa Phật, anh còn thực hiện thêm một lần ca phẫu thuật nữa để loại bỏ túi ngực, trở lại đúng với giới tính thật của mình. Vì tại Thái Lan, phụ nữ có thể trở thành nữ tu, nhưng chỉ đàn ông mới được đặt chân đến tu viện.

Nattee hiện tại không màn thế sự, chỉ muốn chuyên tâm tu hành. (Ảnh: Thairath, Getty, Sanook)

Người đứng đầu Văn phòng Phật giáo Thái Lan, sư Banjawattananont cho hay, những người từng phẫu thuật chuyển giới không thể được phong chức trong giáo hội. Nhưng với trường hợp như Nattee, sẽ để sư trụ trì của anh tự quyết định. 

Nhiều người đồn đoán rằng, anh không thật sự là đàn ông, vì từng phẫu thuật chuyển giới bộ phận nhạy cảm, nhưng Nattee đã nhanh chóng đính chính rằng, mình chỉ nâng ngực, chứ hoàn toàn chưa phẫu thuật chuyển giới thực sự.

Người nhà của Nattee cũng khẳng định điều đó, và cả sư trụ trì, nơi Nattee tu hành cũng từng lên tiếng xác nhận với tờ Bưu điện Bangkok: “Nattee là đàn ông cả về tinh thần lẫn thể xác”. 

Ngày 14/5/2013, cũng là lần cuối Nattee chấp nhận lời phỏng vấn của báo chí. Anh cho biết, bản thân cảm thấy khá bình yên khi ở chùa. 

“Hai ngày qua cuộc sống của tôi khá bình lặng theo nội quy của nhà chùa: Sáng dậy sớm dọn dẹp chùa, tụng kinh, tối đến lại tụng kinh, lau dọn nhà chùa”, Nattee cho biết.

Anh cũng kể rằng, mỗi ngày đều dậy từ 5h sáng để tụng Kinh và truyền đạt giáo lý nhà Phật cho phật tử, cuộc sống trôi qua với anh khá bình dị.

“Cũng như các tăng sư khác, tôi cũng hay xuống núi để khất thực. Đã không còn ai nhận ra tôi. Ở nơi đây, mọi người đều gọi tôi là sư thầy Sonwi”, Nattee hạnh phúc cho biết.

Nattee cũng khẳng định, quyết định của mình không phải sự bồng bột, mà đó là tâm nguyện cả đời mình(Ảnh: Thairath, Getty, Sanook)

Nattee cũng khẳng định, quyết định của mình không phải sự bồng bột, mà đó là tâm nguyện cả đời mình: “Tôi đã sẵn sàng cho cái chết của mình tại ngôi đền này và không bao giờ phản bội lại đức tin của mình”.

Anh cũng thông báo với cánh báo chí rằng, sau lần này, anh sẽ không nhận lời phỏng vấn thêm nữa, Nattee xin mọi người đừng làm kinh động đến nhà chùa cũng như những người đến viếng.

Chúc Di - Theo Tinh Hoa

 
 
Các bài khác
Bài Xem Nhiều Nhất
BÍ ẨN
SỰ THẬT
CỬU TỰ CHÂN NGÔN
VIDEO
ẢNH ĐẸP